Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 10/02/2014 04:50 AM (GMT+7)

Bộ "áo" giúp iPhone có bàn phím cứng như... BlackBerry

Một chiếc iPhone mạnh mẽ kết hợp với bàn phím QWERTY theo phong cách BlackBerry sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng iPhone.

Nếu điện thoại iPhone của Apple được đánh giá có màn hình cảm ứng tuyệt vời thì smartphone của BlackBerry chính là “ông trùm” bàn phím cứng (QWERTY). Vì lý do này, một phụ kiện dành riêng cho iPhone đã ra đời, giúp mang lại trải nghiệm bàn phím QWERTY ngay trên chiếc iPhone.

Bộ "áo" giúp iPhone có bàn phím cứng như... BlackBerry - 1

Bàn phím Typo tương thích với hệ điều hành iOS 7, chỉ dành cho iPhone 5 và iPhone 5S.

Bán phím Typo đi cùng một bộ ốp để bảo vệ iPhone. Sau khi kết nối với iPhone thông qua bluetooth, người dùng có thể thực hiện thao tác gõ chữ nhanh chóng và chính xác hơn nhờ vào cảm giác giữa những ngón tay với các phím vật lý. Tuy nhiên, với thiết kế của bàn phím này, nó sẽ che mất phím Home của iPhone, do đó nếu sử dụng iPhone 5S thì bạn khó lòng dùng được tính năng nhận diện dấu vân tay.

Bộ "áo" giúp iPhone có bàn phím cứng như... BlackBerry - 2

Ngoài chức năng như một bộ phím QWERT, đây còn là bộ ốp bền bỉ cho iPhone.

Ngoài ra, vì đã có bộ phím QWERTY này nên bàn phím ảo sẽ được ẩn đi giúp màn hình iPhone lúc nhập liệu có không gian hiển thị rộng hơn - khoảng 40% so với chế độ nhập liệu thông thường. Theo hãng Typo Keyboard, bàn phím này còn được tích hợp đèn nền cùng dung lượng pin gắn trong 1.800mAh.

Bộ "áo" giúp iPhone có bàn phím cứng như... BlackBerry - 3

Sản phẩm sẽ có giá 99 USD.

Tuy nhiên, phụ kiện này vẫn còn một số thiếu sót có thể gây khó chịu cho người dùng, như che lấp nút Home và không có nút quay lại khi đang soạn tin nhắn; sau khi gõ văn bản xong thì người dùng phải chủ động nhấn vào nút gửi trên màn hình cảm ứng chứ không có phím cứng nào hỗ trợ thao tác này. Hơn nữa, khi bắt đầu soạn thảo một văn bản, ký tự đầu tiên sẽ không tự động được in hoa, do đó bạn phải tự viết hoa chữ cái đầu tiên.

Một thông tin bên lề khác, trước khi đi vào sản xuất, phụ kiện này đã bị hãng BlackBerry khởi kiện vì lý do “sao chép trắng trợn kiểu thiết kế bàn phím của BlackBerry”. Theo BlackBerry, bàn phím QWERY là một yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt của smartphone mang thương hiệu “Dâu đen” với các hãng khác, do đó công ty sẽ mạnh mẽ bảo vệ tài sản trí tuệ của mình.

Bộ "áo" giúp iPhone có bàn phím cứng như... BlackBerry - 4

Kiểu thiết kế của Typo đang bị khởi kiện bởi hãng BlackBerry.

Hiện vụ kiện vẫn chưa có hồi kết, nhưng nếu BlackBerry giành phần thắng thì người dùng sẽ khó có cơ hội trải nghiệm bàn phím này. Về phần Typo, hãng có thể thay đổi thiết kế để mang lại trải nghiệm tương tự cho người dùng dù không hoàn toàn giống bàn phím QWERTY kinh điển của BlackBerry.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phải ở nhà vì dịch bệnh, Shakespeare và Newton tạo dấu ấn để đời Không chỉ học sinh năm 2020 mới không được đến trường vì...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thiên nhiên tuyệt đẹp qua những bức ảnh ấn tượng nhất năm Bầy hải cầu trên tảng băng trôi, những chú chim trong rừng,...