Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/07/2015 10:50 AM (GMT+7)

Bộ sạc năng lượng mặt trời mỏng nhất thế giới

Công ty Yolk đang kêu gọi nguồn vốn để sản xuất và thương mại hóa bộ sạc mỏng như giấy sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới (Solar Paper).

Các bộ sạc sử dụng năng lượng mặt trời đều rất thú vị, nhưng chúng cũng có thể là cồng kềnh và nặng nề. Điều này hoàn toàn khác với Solar Paper (bộ sạc năng lượng mặt trời mỏng như giấy) - một dự án mới đang tìm kiếm nguồn cấp vốn trên Kickstarter để thương mại hóa thứ mà các nhà tài trợ tuyên bố là tấm pin năng lượng mặt trời mỏng nhất và nhẹ nhất cho điện thoại hoặc máy ảnh của bạn.

Nó rộng và cao tương đương một chiếc điện thoại thông minh cỡ lớn như iPhone 6+ hay Galaxy Note 4, nhưng chỉ mỏng có 1,5 mm. Nó đủ mỏng để nằm vừa vặn giữa các trang giấy của một cuốn sổ ghi chép - chỉ cần mở các tấm bảng ra và cắm điện thoại của bạn vào để bắt đầu sạc.

Bộ sạc năng lượng mặt trời mỏng nhất thế giới - 1

Solar paper đang sạc iPhone 6+

Tất nhiên, bạn sẽ muốn ở bên ngoài có ánh mặt trời để đạt kết quả sạc tốt nhất, mặc dù ánh sáng mặt trời một phần hoặc trong nhà cũng có hiệu quả - và cũng cần kiểm tra thiết bị đo đính kèm để đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ nhận đủ năng lượng.

Phiên bản Solar Paper cơ bản gồm hai tấm pin, hiện có giá 69 USD, là đủ để sạc điện thoại hoặc các thiết bị nhỏ khác. Nhưng với máy tính bảng và máy ảnh có thể cần có thêm tấm pin thứ ba hay thứ tư để tăng công suất. Những thiết bị này có thể được mua riêng rẽ và gắn vào hay tách rời thông qua các nam châm tích hợp trên tấm pin.

Bộ sạc năng lượng mặt trời mỏng nhất thế giới - 2

Các tấm pin Solar Paper đủ mỏng để nằm vừa vặn giữa các trang giấy của cuốn sổ ghi chép

  Bộ sạc năng lượng mặt trời mỏng nhất thế giới - 3

Phiên bản Solar Paper cơ bản gồm hai tấm pin. Thiết kế của Solar Paper cho phép gắn thêm các tấm pin nhằm tăng công suất sạc pin

Yolk, công ty phát triển Solar Paper, đang cần 50.000 USD để hoàn thiện sản phẩm này. Nó đã nhận được hơn 200.000 USD từ những người ủng hộ, vì vậy sẽ không có nguy cơ rằng sản phẩm Solar Paper sẽ không được tài trợ. Nếu mọi thứ suôn sẻ ở giai đoạn sản xuất, các bộ sạc Solar Paper đầu tiên sẽ được phân phối vào tháng 9.

Hà Phúc (NBC NEWS)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
FDA chấp thuận liệu pháp gen trị mù bẩm sinh đầu tiên trong lịch sử Trong một động thái mang tính lịch sử, Cục Quản lý Thực phẩm...