Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 16/04/2014 04:51 AM (GMT+7)

Bộ tứ smartphone Android mới nhất đọ camera

Chúng ta hãy cùng kiểm tra xem trong điều kiện chụp ảnh không lý tưởng thì camera của One M8, Galaxy S5, LG G Pro 2, hay Sony Xperia Z2 tốt hơn.

Sau khi mức giá và những thông số kỹ thuật của HTC One M8, Samsung Galaxy S5, LG G Pro 2, và Sony Xperia Z2 đều đã có sẵn, giờ là lúc chúng ta hãy cùng kiểm chứng camera của những thiết bị này.

Tất cả những chiếc smartphone này đều có điểm chung là vừa mới ra mắt, được trang bị máy ảnh công nghệ cao và thuộc các hãng nổi tiếng.

Bộ tứ smartphone Android mới nhất đọ camera - 1

Đây là 4 mẫu smartphone mới ra mắt trong năm 2014

Để kiểm tra chất lượng chụp ảnh từ những chiếc camera trên smartphone có rất nhiều cách. Nếu bạn chụp ảnh trong điều kiện môi trường đủ ánh sáng hoặc chụp ban ngày, hầu hết các máy ảnh điện thoại thông minh đều mang lại kết quả như nhau. Tuy nhiên, nếu đặt các thử nghiệm này trong điều kiện ít lý tưởng như chụp ban đêm và ánh sáng yếu thì sẽ rõ thiết bị nào tốt hơn.

Đầu tiên là chiếc HTC One M8 được trang bị camera 4MP UltraPixel mà theo HTC tuyên bố nó có khả năng hấp thu ánh sáng lớn, cho phép điện thoại chụp được những tấm hình trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn. Tất nhiên, để làm tốt khâu này cũng phải đi kèm với việc số “chấm” cao hơn, có như vậy mới giúp các sản phẩm của hãng đủ sức cạnh tranh với những đối thủ mạnh.

Đối với Samsung Galaxy S5, chiếc smartphone này sở hữu máy ảnh 16MP công nghệ ISOCELL cho phép máy ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn, trong khi hình ảnh cũng mịn và màu sắc tốt hơn so với sử dụng công nghệ BSI như hiện tại. Camera này còn có khả năng tự động lấy nét nhanh như chớp, và có phạm vi hoạt động cao hơn.

Chiếc phablet mới nhất của LG là G Pro 2 sử dụng cảm biến 13MP với công nghệ ổn định hình ảnh quang học, một đèn flash LED nâng cấp cho phép tái hiện màu sắc chính xác hơn. Tuy nhiên, khi tắt đèn flash LED thì những bức ảnh sẽ ra sao.

Cuối cùng là chiếc Sony Xperia Z2 được trang bị camera 20MP của Sony, đây là chiếc smartphone có số “chấm” cao nhất trong những chiếc smartphone đem ra so sánh lần này, và đi kèm với một công nghệ máy ảnh chuyên dụng của Sony nên được đánh giá rất cao.

Cả 4 chiếc smartphone này đã được ePrice đem ra so sánh khả năng chụp ảnh ban đêm, và dưới điều kiện ánh sáng yếu. Tất cả các máy được thiết lập ở chế độ mặc định/tự động khi chụp.

Cùng theo dõi những tấm hình được chụp từ HTC One M8, Samsung Galaxy S5, LG G Pro 2, và Sony Xperia Z2.

Bộ tứ smartphone Android mới nhất đọ camera - 2

Quan sát tất cả những tấm hình có thể thấy, trong điều kiện thiếu sáng chất lượng ảnh giữa các smartphone này không có nhiều sự khác biệt, do đó rất khó để tìm ra người chiến thắng. Ngoài ra, cũng cần phải có những bài kiểm tra chụp trong điều kiện khác nhau mới có cái nhìn chính xác nhất.

Bộ tứ smartphone Android mới nhất đọ camera - 3

Bộ tứ smartphone Android mới nhất đọ camera - 4

Bộ tứ smartphone Android mới nhất đọ camera - 5

Nguyễn Thanh (Theo Phandroid)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cây ATM không nhả tiền mà chỉ nhả gạo cho những người khó khăn Chỉ cần nhấn chuông sau đó đưa túi vào vòi chiếc máy, gạo sẽ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...