Tháng 08, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 23/08/2015 16:00 PM (GMT+7)

Bồn rửa tay thông minh giúp tái tạo nguồn nước

Với mục đích làm giảm lượng nước thất thoát, nhà thiết kế nội thất Tae-jin Kim đã xây dựng ý tưởng về bồn rửa mặt thông minh giúp tái tạo lại nước sạch sau khi đã sử dụng.

Nước là nguyên tố cơ bản của trái đất, đó là lý do tại sao chúng ta có thể gọi nước là “Vàng xanh”. 70% trái đất được bao phủ bởi nước, nhưng trong số đó nước mặn chiếm tới 97%, tức phần nước ngọt còn lại chỉ chiếm 3%. 2/3 số nước này lại là băng đá, như vậy nước có thể dùng trong sinh hoạt chỉ chiếm 1%.

Không phải là nguồn tài nguyên vô tận, do đó, khi con người sử dụng nước quá nhiều sẽ là một vấn đề nghiêm trọng. Hiện tại, nhiều nơi trên thế giới đang tìm kiếm giải pháp tránh làm lãng phí nguồn nước.

Và một trong những giải pháp mới nhất hiện nay cho bài toán nước sạch là một loại thiết bị có thể giúp bạn tái sử dụng nước sau khi dùng. Ý tưởng bồn rửa mặt thông minh – Ponding đến từ nhà thiết kế nội thất người Hàn Quốc – Tae-jin Kim. Thiết kế này có thể sẽ mang đến một sự thay đổi lớn trong việc tiết kiệm nước sinh hoạt. 

Cơ chế hoạt động của Ponding

Dưới đáy bồn là một khay/xô đựng nước, nước sau khi sử dụng sẽ được dẫn qua một ống nước đến khay này. Một túi lọc sẽ được gắn vào trước đó nhằm giúp giữ lại các chất như xà phòng, bột giặt. Vì thế, khi nước đã được chứa đầy trong khay/xô, một bộ tích góp sẽ mang nước đã được làm sạch để sử dụng trở lại.Nước sau khi được dùng để rửa mặt, tay và đánh răng có tỉ lệ lẫn các hoá chất thấp, có thể dễ dàng lọc được. Vì vậy, một lượng nước lớn có thể được tiết kiệm, không bị sử dụng một cách phung phí. 

Bồn rửa tay thông minh giúp tái tạo nguồn nước - 1

Ponding: Ý tưởng của nhà thiết kế Tae-jin Kim & Design Team-IIDEA

Hiện tại, Ponding đang được tiến hành thử nghiệm lại trước khi đưa ra thị trường, hy vọng rằng sản phẩm này sẽ được thương mại hóa trong thời gian sớm nhất. 

Chu Ba (Yanko Design, What A Green Life)

Tin đọc nhiều

Data Sanitization: Làm sạch dữ liệu triệt để với phương châm 'giết' nhầm hơn bỏ sót Data Sanitization làm sạch dữ liệu bằng cách loại bỏ những...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...