Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 10/10/2018 16:08 PM (GMT+7)

Bphone 3 - smartphone Android “thuần Việt” ra mắt người tiêu dùng

Sáng nay, Tập đoàn Công nghệ Bkav đã chính thức ra mắt điện thoại thông minh Bphone thế hệ thứ ba (Bphone 3).

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết “Bphone 3 là chiếc smartphone Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy”. Theo đó, màn hình của Bphone 3 gần như đã chạm vào phần khung phía dưới của máy, nơi chứa ăngten.

Bphone 3 - smartphone Android “thuần Việt” ra mắt người tiêu dùng - 1

Bphone 3 là smartphone có viền đều và mỏng nhất hiện nay, chỉ 2,25mm và đều 3 cạnh, tạo thành vùng hiển thị đồng nhất, tiệm cận một tấm kính tạo ra cảm xúc khác biệt. Cấu hình phần cứng của camera trên Bphone 3 được trang bị công nghệ PDAF Dual Pixel, kích thước điểm ảnh lớn…(tương đương với cấu hình của iPhone X).

Ngoài đầu tư về phần cứng, Bkav còn đầu tư nghiên cứu về công nghệ chụp đêm sNight, camera Bphone 3 có khả năng cho những bức ảnh chụp đêm rõ nét, không nhiễu. Camera trên Bphone 3 là camera đơn nhưng có khả năng xóa phông. Công nghệ xóa phông của Bphone 3 là sự kết hợp giữa công nghệ phân loại hình ảnh thuộc dự án nguồn mở DeepLab của Google và công nghệ Nature Bokeh Dual Pixel của Bkav. Việc xóa phông trên bức ảnh được xử lý tự nhiên và có chiều sâu, và cảm xúc.  

Bphone 3 - smartphone Android “thuần Việt” ra mắt người tiêu dùng - 2

Bkav đã trang bị cho Bphone 3 công nghệ chống trộm mức cao nhất. Ngay cả khi máy đã bị khôi phục cài đặt gốc (factory reset), chủ nhân vẫn có thể từ xa thực hiện các thao tác như định vị điện thoại, chụp ảnh bằng camera trước, camera sau để biết người đang sử dụng máy, ra lệnh khóa máy… 

Bphone 3 được bảo vệ bởi phần mềm diệt virus Bkav Mobile Security phiên bản đặc biệt, tích hợp sâu trong nhân hệ điều hành BOS, là hệ điều hành được Bkav phát triển cho điện thoại Bphone, trên nền tảng Android. BOS vẫn giữ và phát huy tính mở của Android, đồng thời đem lại cho người dùng trải nghiệm mượt mà, tiện lợi. 

Pin của Bphone 3 đáp ứng thoải mái trong 1,5 ngày do được thiết kế tích hợp 3 yếu tố là chip tiết kiệm năng lượng, mạch điện tử tối ưu và công nghệ ăngten thông minh (hơn 90% linh kiện sử dụng là từ các nhà cung cấp Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc).

Bphone 3 - smartphone Android “thuần Việt” ra mắt người tiêu dùng - 3

Bphone 3 còn được trang bị công nghệ chống nước theo tiêu chuẩn IP68, có thể ngâm nước ở độ sâu 1,5m trong khoảng thời gian 30 phút. Với tiêu chuẩn chống nước này, người dùng có thể quay phim, chụp ảnh dưới nước. Thậm chí, Bphone 3 cũng không 'hề hấn' gì khi bị cà phê hay nước cam đổ lên, bị rơi vào tô canh hay rơi xuống nước biển… Trong các tình huống này, người dùng có thể dùng nước lọc để rửa sạch, vẩy khô và lau chùi, sau đó có thể sử dụng bình thường. 

Bphone 3 có màn hình Full HD+, Camera 12Mp, F1.8, Dual PDAF, Chip Qualcomm Snapdragon 636, Ram 3GB, Bộ nhớ trong 32GB, hỗ trợ 2 SIM 2 sóng. Bphone 3 có giá 6.990.000 VNĐ.

Bkav sẽ chính thức mở bán Bphone 3 từ ngày 19/10/2018 (thông qua chuỗi hơn 300 cửa hàng liên kết trên cả nước). Trước ngày mở bán, người tiêu dùng có thể đặt mua Bphone 3 tại Bphone.vn. 

Đức Huy

Tin đọc nhiều

Chuyến đi định mệnh của Giáo sư Đặng Văn Ngữ Đầu năm 1967, Giáo sư Đặng Văn Ngữ cùng đồng nghiệp có...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Những tin tốt lành bạn nên biết sáng nay Trong những ngày qua, giữa vô số những tin xấu, tiêu cực về...
Báo quốc tế ca ngợi Việt Nam ứng phó dịch Covid-19 'ít tiền nhưng hiệu quả' Liên tục xuất hiện trên mặt báo thế giới, Việt Nam được cộng...