Tháng 07, 2017
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 19/06/2013 15:16 PM (GMT+7)

Bước chân trần trên dung nham núi lửa

Những ngày qua, một đoạn video dài 40 giây trên You Tube cho thấy một người đàn ông bước đi trên dòng dung nham nóng đã khiến cộng đồng mạng không khỏi kinh ngạc. Một chuyên gia về núi lửa đã phân tích về hiện tượng này.

Đoạn video cho thấy người đàn ông đã đi 5 bước trên dòng dung nham nhỏ đang chảy với dòng chú thích: “Người thợ thủ công mỹ thuật trên dung nham”. Trong bước đi cuối cùng, một đóm lửa bật sáng lên dưới gót giày chân phải của người đàn ông.
 

Bước chân trần trên dung nham núi lửa - 1

Giải thích về kỳ công này, chuyên gia về núi lửa tại Đại học Denis ở bang Ohio (Mỹ) Erik Klemetti cho rằng khi dung nham cực nóng (khoảng 1000 độ C) gặp không khí mát (khoảng 25 độ C) sẽ nguội rất nhanh và tạo thành lớp vỏ cứng sẫm màu. Đồng thời, bên trong dung nham đặc sánh chứ không loãng như nước. Hai yếu tố này có thể chịu được một áp lực vừa phải.
 

 Bước chân trần trên dung nham núi lửa - 2

Bước chân trần trên dung nham núi lửa - 3

Một đóm lửa bật sáng dưới gót giày của người đi trên dung nham. Ảnh cắt từ clip

Nếu lớp vỏ ngoài của dung nham khá rắn chắc và người đàn ông di chuyển nhanh, trọng lượng của người đó không nặng đến nỗi bị sụp chân vào dòng dung nham lỏng.

Tuy nhiên, ông Klemetti cảnh báo rằng lớp vỏ ngoài có thể không đều và mỏng manh một ở đoạn nào đó nên tai nạn có thể dễ dàng xảy ra.

Chuyên gia Klemetti cho biết việc bước đi trên dung nham là có thể làm được nhưng ông không khuyến khích mọi người thử lập kỳ công này.

Theo Tr. Lâm (Người lao động/Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Elon Musk sẽ xây dựng hệ thống giao thông siêu nhanh, từ New York đến Washington... 29 phút Tỉ phú Elon Musk vừa công khai tuyên bố trên trang Twitter...
Phục hồi bộ não bị tổn thương của bé gái 2 tuổi đuối nước trong hồ bơi Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã thực hiện ca chữa trị phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...