Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 19/07/2014 14:11 PM (GMT+7)

Cá mập trắng chết nghẹn vì sư tử biển

Một con cá mập trắng khổng lồ đã trôi giạt vào bờ biển Australia trong tuần này với một con sư tử biển mắc kẹt trong cổ họng của nó.

Giới truyền thông địa phương đưa tin, nhiều nhân chứng đã nhìn thấy con cá mập trắng dài khoảng 4 mét quẫy đạp quằn quại gần bãi biển Coronation, cách thành phố Perth của Australia khoảng 430km về phía bắc. Xác của sinh vật to lớn này sau được tìm thấy trên bãi cát Coronation.

Bộ Ngư nghiệp Tây Western cho biết, con cá mập không cho thấy dấu hiệu nào của việc bị thương hoặc bệnh tật, nhưng có một con sư tử biển lớn nằm chắn ngang trong cổ họng của nó.

"Điều này có thể lý giải tại sao con cá mập đã có hành vi kỳ lạ ở vùng nước nông ngoài khơi bờ biển Coronation. Có thể lúc đó, con cá mập đang cố gắng khạc nhổ thứ chẹn họng nó. Một sinh vật lớn đến như vậy có thể gây tổn hại đến các cơ quan nội tạng của cá mập hoặc cản trở nước chảy vào các mang của nó, khiến nó bị chết nghẹt. Ngoài ra, con cá mập cũng có thể vô tình bị mắc cạn trong nỗ lực nhằm loại bỏ thủ phạm gây nghẹn họng", nhà nghiên cứu Rory McAuley nhận định.

Brad Tapper, một cư dân địa phương, đã quay được cảnh con cá mập quằn quại trong đau đớn ở vùng nước nông. Anh kể, một người dắt chó đi dạo trên bờ biển đã phát hiện ra con cá mập đầu tiên khi vật nuôi của anh ta từ chối tiến ra mép nước.

Báo West Australian dẫn lời anh Tapper cho biết thêm: "Khi chúng tôi nhìn thấy con cá mập, nó đang ở cách bờ biển khoảng 50 mét. Trông xa, nó cứ như một người thợ lặn hoặc thứ gì đó khác".

Sau khi con cá mập bị giạt vào bờ biển, một số nhân chứng đã cố gắng dùng thừng kéo lôi nó ra biển, nhưng con vật đã nhanh chóng mắc cạn lại một lần nữa. Theo lời anh Tapper, lúc này, con vật vẫn còn quằn quại dữ dội nên mọi người đều bỏ đi nhanh chóng.

Theo Tuấn Anh (Vietnamnet/ABC News, Strait Times)

Tin đọc nhiều

11 công trình cổ đại bí ẩn trên thế giới thách thức giới khoa học Những người sống trên Trái Đất vào hàng ngàn năm trước đã...
Phát hiện vùng từ trường lớn nhất từ trước đến nay trong vũ trụ Các nhà thiên văn cho biết họ vừa khám phá ra một vùng từ...
Những mẹo vặt của 100 năm trước vẫn đúng đến tận ngày nay Hầu hết chúng ta sẽ không xem lại những kiến thức cũ kỹ của...
Tỷ phú Elon Musk tham vọng biến "những thứ trong phim khoa học viễn tưởng" thành hiện thực Não người kết hợp với máy tính mới chỉ là những thứ tồn tại...