Tháng 11, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 15/08/2017 07:54 AM (GMT+7)

Cá thể voọc quý hiếm lạc vào vườn bị người dân bắt được

Cá thể voọc chà vá chân nâu bị người dân ở thị trấn Lăng Cô bắt được khi nó chạy lạc vào vườn nhà. Loài voọc sống tập trung ở khu vực bắc đèo Hải Vân.

Ngày 14/8, ông Tống Phước An, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế), cho biết đơn vị đã bàn giao một cá thể voọc chà vá chân nâu cho Trung tâm cứu hộ Linh trưởng nguy cấp thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương chăm sóc vào sáng nay.

Cá thể voọc quý hiếm lạc vào vườn bị người dân bắt được - 1

Cá thể voọc chà vá chân nâu. Ảnh: K.T.

Trước đó, ngày 13/8, gia đình ông Nguyễn Quang, trú tại thôn Lập An (thị trấn Lăng Cô) bắt được một cá thể voọc bị chó rượt đuổi, chạy lạc vào vườn nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng kiểm lâm huyện Phú Lộc đã vận động thuyết phục ông Quang tự nguyện giao nộp cá thể voọc trên cho Hạt kiểm lâm chăm sóc.

Cá thể voọc chà vá, còn gọi là voọc chà vá chân đỏ hoặc voọc ngũ sắc, nặng khoảng 6-7 kg. Loài voọc sống tập trung ở khu vực bắc đèo Hải Vân và bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).

Loài này thuộc danh mục nhóm IIB ở mức nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới cũng xếp Voọc chà vá chân nâu vào danh sách các loài động vật cần được bảo vệ vô điều kiện. 

Theo Điền Quang (Zing)

Tin đọc nhiều

e-FlashCard xuất sắc giành giải của Google tại Demoday miền Trung 2017 Ngoài ý tưởng sáng tạo và mức độ hoàn thiện, sản...
Xe điện xanh giá rẻ "vừa chạy vừa sạc" của sinh viên Chiếc xe điện "tích hợp hai dạng năng lượng sạch" đầu tiên...
Tôi không phải là thầy, tôi chỉ là người chia sẻ khởi nghiệp Nếu chúng ta cứ kêu gọi xã hội khởi nghiệp mà không ai giúp...
Cải thiện tốc độ Wi-Fi dễ dàng với thiết bị đơn giản có giá chỉ 35 USD Các nhà khoa học đã khám phá ra một phương pháp đơn giản lại...