Tháng 12, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 15/03/2018 00:03 AM (GMT+7)

Các chuyên gia Hoa Kỳ sẽ tham gia đào tạo SHTT tại TP.HCM

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, hỗ trợ một phần kinh phí và mời các chuyên gia hàng đầu tham gia hoạt động đào tạo, tập huấn về Sở hữu trí tuệ tại TP.HCM.

Cam kết trên được ông Evan Williams, Điều phối viên Thực thi pháp luật về SHTT của Bộ Tư pháp Mỹ phụ trách khu vực châu Á khẳng định tại buổi làm việc với Sở KH&CN TP.HCM chiều 14.3 nhân chuyến công tác của ông tại TP.HCM.

Hiện tại, ông Williams đang công tác tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồng Công, phụ trách điều phối và thực thi quyền SHTT, tổ chức đào tạo tố tụng và tư pháp, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các đối tác thực thi pháp luật của Hoa Kỳ và Đông Á – Thái Bình Dương.

Các chuyên gia Hoa Kỳ sẽ tham gia đào tạo SHTT tại TP.HCM - 1

Vấn đề đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức và trình độ về SHTT cũng là một nội dung đặc biệt quan trọng trong định hướng của Sở KH&CN TP.HCM. Ngoài các hội thảo, chương trình truyền thông về SHTT được tổ chức thường xuyên, mỗi năm Sở KH&CN TP.HCM đào tạo khoảng 1000 quản trị viên tài sản trí tuệ cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, cho rằng con số đó vẫn còn thấp so với số lượng doanh nghiệp của thành phố. Đặc biệt, trong xu thế Việt Nam tích cực gia nhập các tổ chức, thỏa thuận quốc tế thì vấn đề SHTT lại càng cần được coi trọng.

Vì vậy, Sở KH&CN TP.HCM mong muốn có sự hợp tác, gợi ý từ phía Hoa Kỳ trong vấn đề SHTT, nhất là kết nối với các chương trình, tổ chức SHTT và đào tạo năng cao chất lượng nhân lực SHTT.

Ông Evan Williams khẳng định Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng hết sức quan tâm đến công tác đào tạo, tập huấn SHTT trong khu vực. Cụ thể, ông Williams cam kết phía Hoa Kỳ sẽ đồng hành với Sở KH&CN TP.HCM, hỗ trợ một phần kinh phí tổ chức cũng như mời chuyên gia từ Mỹ tham gia tập huấn, đào tạo về SHTT tại TP.HCM trong thời gian tới.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Những bộ phim về khởi nghiệp đáng xem Hơn cả những vui buồn hỉ nộ ái ố trong cuộc sống thường...
Thi lập trình game, ring giải thưởng lớn Đối tượng dự thi là sinh viên hiện đang theo học các trường...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Trao giấy chứng nhận cho 30 học viên hỗ trợ khởi nghiệp Chương trình đào tạo nhằm phát triển và nâng cao chất lượng...