Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 15/07/2018 19:32 PM (GMT+7)

Các chuyên gia nói gì về xu thế ứng dụng in 3D tại Việt Nam?

Khách tham dự chương trình sẽ được giới thiệu công nghệ in 3D do nhóm nghiên cứu của trường ĐH Bách khoa TP.HCM nghiên cứu và phát triển. Cùng với đó, các chuyên gia cũng sẽ trực tiếp tư vấn và thiết kế các loại sản phẩm máy in 3D phù hợp với từng doanh nghiệp.

Với những ưu điểm vượt trội, công nghệ in 3D đang được ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm nghiên cứu và ứng dụng. In 3D đang dần xuất hiện rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ quy mô phòng thí nghiệm cho tới sản xuất công nghiệp.

Nhiều chuyên gia cho rằng công nghệ In 3D sẽ nhanh chóng trở thành xu thế phổ biến trong tương lại gần. Bởi vậy, sáng 20.07, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) sẽ tổ chức chương trình báo cáo với nội dung “Công nghệ in 3D - Hướng ứng dụng trong tương lai” để hỗ trợ doanh nghiệp, nhà quản lý và nhà nghiên cứu cập nhật thông tin về công nghệ tiên tiến có khả năng ứng dụng cao này.

Chương trình được thực hiện trên cơ sở phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, theo các chủ đề được chọn lọc, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và sản xuất tại TP.Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Các chuyên gia nói gì về xu thế ứng dụng in 3D tại Việt Nam? - 1

Một số sản phẩm in 3D tại ngày hội in 3D do Sở KH&CN TP.HCM tổ chức tháng 5.2018

Trong khuôn khổ chương trình, các chuyên gia từ trường ĐH Bách khoa TP.HCM có những báo cáo mới nhất về tổng quan nghiên cứu và ứng dụng công nghệ in 3D tại Việt Nam và thế giới.

Khách tham dự chương trình sẽ được giới thiệu công nghệ in 3D do nhóm nghiên cứu của trường ĐH Bách khoa TP.HCM nghiên cứu và phát triển. Cùng với đó, ông Võ Hồng Kỳ - Giám đốc Công ty TNHH Siemens Việt Nam và các chuyên gia cũng sẽ trực tiếp tư vấn và thiết kế các loại sản phẩm máy in 3D phù hợp với từng doanh nghiệp.

Chương trình sẽ được tổ chức từ 8h30 sáng thứ sáu ngày 20.7 tại Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM, 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM. Các cá nhân, tổ chức quan tâm đến chương trình có thể đăng ký tại đây hoặc gửi email tới địa chỉ xuhuongcongnghe@cesti.gov.vn trước ngày 19.7.2018.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Dầu sinh học từ rơm rạ bảo vệ đồ gỗ khỏi nấm mốc tấn công Lấy ý tưởng từ món thịt treo gác bếp, nhóm sinh viên tận...
Sản xuất nano dây thìa canh, lá sen chữa tiểu đường, mỡ máu Dây thìa canh và lá sen là những loại thảo dược có sẵn trong...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Vùng siêu rỗng của không gian và những vật thể kỳ lạ nhất vũ trụ Trái Đất là nơi đặc biệt vì có sự sống và nền văn minh phát...