Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 03/10/2018 07:25 AM (GMT+7)

Các dự án top 10 Ý tưởng khởi nghiệp CiC sẽ gọi vốn đầu tư

Nhiều doanh nghiệp mong muốn đầu tư vào các dự án khởi nghiệp của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC.

Các dự án top 10 Ý tưởng khởi nghiệp CiC sẽ gọi vốn đầu tư - 1

Các dự án top 10 cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC sẽ tham gia gọi vốn với các nhà đầu tư tại Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM vào ngày 17/10 sắp tới. Ảnh: Hà Thế An.

Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức chương trình “Gọi vốn đầu tư” dành cho các dự án Top 10 cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC.

Theo đó, 10 dự án sẽ tham gia gọi vốn để thuyết phục các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào dự án của mình. Đại diện các dự án sẽ có những bài thuyết trình về ba vấn đề: sản phẩm, nhận định thị trường và phương hướng phát triển sản phẩm.

Theo Th.s Lê Nhật Quang, Phó giám đốc Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM, sau cuộc thi CiC nhiều doanh nghiệp bày tỏ nguyện vọng muốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp.

Vì thế Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ mời thêm một số đại diện các quỹ đầu tư khác cùng với các doanh nghiệp này tổ chức chương trình “Gọi vốn đầu tư”. Ngoài ra, Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng sẽ tham gia chương trình và đầu tư cho các dự án.

“Những doanh nghiệp tham gia chương trình đều cam kết đầu tư cho các dự án. Vì thế chúng tôi mong muốn các dự án sẽ tận dụng cơ hội để nhận được những sự đầu tư, giúp dự án của mình đi xa hơn”- Th.s Quang nói.

Trước đó, vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC đã diễn ra với sự tham gia của 10 dự án. Các dự án này đã vượt qua các vòng tuyển chọn từ 130 startup tham dự cuộc thi. Ngoài ra, các dự án top 25 đã có chuyến huấn luyện tập trung tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, rèn luyện các kỹ năng chuyên sâu về khởi nghiệp.

Chương trình “Gọi vốn đầu tư” sẽ được tổ chức tại Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM vào ngày 17/10 sắp tới trong Khuôn khổ Tuần lễ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần 2, năm 2018.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...