Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 10/06/2015 14:33 PM (GMT+7)

Các Hacker có thể theo dấu bạn trên tàu điện ngầm

Bằng việc sử dụng bộ cảm biến trên điện thoại, các hacker có thể xác định chính xác 92% vị trí và hoạt động của người dùng, điều này có thể đe doạ sự an toàn của chính bạn.

Có thể bạn nghĩ rằng bạn an toàn khỏi tin tặc trên tàu điện ngầm, nhưng loại phần mềm mới này có thể đem đến cho bạn một loạt những tên tội phạm ngầm trên mạng.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển phần mềm theo dõi người đi tàu điện ngầm bằng cách sử dụng dữ liệu cảm biến chuyển động của một chiếc điện thoại thông minh.

Họ nói rằng hệ thống này có thể xác định vị trí của bất cứ ai với độ chính xác 92% mà không cần khai thác vào hệ thống GPS của điện thoại.

Các Hacker có thể theo dấu bạn trên tàu điện ngầm - 1

Hoạt động hàng ngày của bạn có thể dễ dàng bị các hacker theo dõi

Phần mềm này hoạt động bởi mọi đường tàu điện ngầm trên thế giới di chuyển theo cách độc đáo của riêng mình.

Gia tốc của chiếc điện thoại thông minh có thể bị hack nếu người dùng tải về một ứng dụng độc hại cho phép truy cập đến các bộ cảm biến chuyển động của điện thoại.

Sử dụng một cơ sở dữ liệu về cách các tàu điện ngầm đi quanh thế giới, các hacker sau đó có thể sử dụng dữ liệu chuyển động để biết bạn đang ở thành phố nào và đường truyền bạn đang kết nối. Các mô hình chuyển động của tàu với các khoảng thời gian khác nhau đã được phân biệt tốt.

Nghiên cứu này được thiết kế để làm rõ cách cảm biến chuyển động giống như gia tốc cho phép xoay màn hình để hack.

Các Hacker có thể theo dấu bạn trên tàu điện ngầm - 2

Hacker có thể suy ra lịch trình của bạn thông qua dữ liệu cảm biến chuyển động của smartphone

“Nếu một kẻ tấn công có thể theo dõi người sử dụng điện thoại thông minh trong một vài ngày, hắn ta có thể suy ra lịch trình hàng ngày của người dùng và khu vực sống/ làm việc, đe doạ đến sự an toàn của người đó”.

Một ví dụ khác là nếu một kẻ tấn công tìm thấy bạn và bạn mình đi cùng nhà ga và không làm việc gì, hắn ta có thể suy ra hai bạn đang gặp nhau.

Nhóm nghiên cứu thử nghiệm bằng cách theo dõi các tình nguyện viên mang theo smartphone đi qua các tàu điện ngầm ở Nam Kinh.

Ngọc Quyên (Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Virus là gì và tại sao các nhà khoa học lại nuôi cấy chúng? (Phần 1) Virus là gì mà chúng lại có khả năng gây ra các đại dịch...
Theo chân phóng viên báo Tây thu hoạch thảo quả tại vườn quốc gia Hoàng Liên Thảo quả là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong y...