Tháng 05, 2017
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 28/11/2013 05:35 AM (GMT+7)

Các nền tảng Windows sẽ hợp nhất?

Trong tương lai, ba nền tảng Windows Phone, Windows RT và Windows có thể sẽ được hợp nhất thành một hệ điều hành tương thích với mọi thiết bị.

Phát biểu tại Hội nghị UBS Global Technology Summit, ông Larson-Green - người đứng đầu mảng thiết bị của Microsoft cho biết, sẽ không có phiên bản hệ điều hành nào khác xuất hiện ngoài Windows Phone, Windows RT và Windows. Và trong tương lai, Microsoft muốn thống nhất các nền tảng này thành một mà nó có thể làm việc trên tất cả các thiết bị, gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và cả máy tính để bàn.

Các nền tảng Windows sẽ hợp nhất? - 1

Các nền tảng Windows được sẽ hợp nhất trong tương lai.

Trước đó, người đứng đầu mảng Windows, Terry Myerson cũng cho biết Microsoft đang đi những bước cuối cùng trong việc hợp nhất các cửa hàng ứng dụng Windows Store và Windows Phone Store của mình. Điều đó cho thấy, dường như công việc đầu tiên Microsoft muốn làm chính là thống nhất hệ sinh thái ứng dụng trước khi đạt mục tiêu thống nhất các nền tảng hệ điều hành thành một trên mọi thiết bị.

Hệ sinh thái ứng dụng đặc biệt được nhắc tới nhiều nhất khi Windows Phone và Windows 8 ra mắt. Theo đó, hệ sinh thái ứng dụng nghèo nàn là một trong những nguyên nhân khiến các hệ điều hành trên, cũng như các thiết bị sử dụng chúng chưa được đón nhận nồng nhiệt. Hiện tại, Microsoft đang phân riêng ra kho ứng dụng dành cho Windows 8/8.1 và kho ứng dụng dành cho Windows Phone, điều này vô tình gây khó khăn cho các lập trình viên khi viết ứng dụng và người dùng khi họ muốn cài đặt một ứng dụng nhưng ứng dụng đó chỉ có trên một nền tảng.

Dự kiến, Microsoft sẽ thống nhất Windows Store và Windows Phone Store vào năm 2014. Sau đó, tại một thời điểm thích hợp, Microsoft có thể phát hành một hệ điều hành duy nhất dành cho tất cả các thiết bị. Tuy nhiên, Microsoft cần phải tạo ra một sự thay đổi lớn nếu muốn duy trì vị trí của mình trước các đối thủ cạnh tranh, như Apple và Google.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Đường đua F1 với những ô tô mô hình “cây nhà lá vườn” của sinh viên Sinh viên trường CĐ kỹ thuật Cao Thắng (Q.1, TP.HCM) đã sáng...
Lần đầu tiên xuất ngoại, chủ nhân Cánh tay robot "choáng" với công nghệ thế giới Huy thừa nhận: “Em thấy choáng, bởi vì công nghệ của người...
Chụp ảnh xuyên qua tường bằng cách sử dụng Wi-Fi Các nhà khoa học Đức đã tìm ra cách khai thác tính năng này...
Chẩn đoán ung thư chỉ bằng phép thử máu đơn giản Đây là công cụ để phát hiện bệnh ung thư hứa hẹn nhất trong...