Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 07/12/2017 18:06 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học hàng đầu từ 14 quốc gia tụ hội tại AETA 2017

103 bài tham luận tại hội thảo quốc tế "Các giải pháp công nghệ tiên tiến - Lý thuyết và ứng dụng" 2017 (AETA 2017) sẽ được nhà xuất bản Springer in ấn và phát hành toàn cầu.

Bắt đầu ngày 7.12, hơn 50 nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu từ 14 quốc gia sẽ trình bày tham luận tại hội thảo quốc tế “Các giải pháp công nghệ tiên tiến - lý thuyết và ứng dụng” lần thứ 04 (AETA 2017) được tổ chức tại trường ĐH Tôn Đức Thắng.

AETA là hội thảo quốc tế do trường ĐH Tôn Đức Thắng sáng lập và tổ chức lần đầu vào năm 2013. Đến nay, AETA đã trở thành hội nghị khoa học thường niên được tổ chức mỗi năm một lần với sự tham gia của nhiều trường ĐH trên thế giới như ĐH Kỹ thuật Ostrava, ĐH Công nghệ hóa Praha, ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Bắc Đan Mạch…

Các nhà khoa học hàng đầu từ 14 quốc gia tụ hội tại AETA 2017 - 1

Giáo sư Mitsuji Sampei từ Viện Công nghệ Tokyo trình bày tham luận về hệ thống thiếu tác động điều khiển (Under actuated systems) tại hội thảo

Các bài báo cáo, kỷ yếu của hội nghị được nhà xuất bản danh tiếng Springer xuất bản toàn cầu và được lập chỉ mục trong cơ sở dữ liệu ISI Proceedings, EI-Compendex, SCOPUS, MetaPress và Springerlink.

TS Võ Hoàng Duy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết AETA không chỉ thúc đẩy việc đào tạo và chuyển giao công nghệ mà còn mở rộng cơ hội phát triển hoạt động hợp tác nghiên cứu giữa ĐH Tôn Đức Thắng cũng như các tổ chức khoa học, các trường ĐH khác trên thế giới với cộng đồng doanh nghiệp.

Chúng tôi hy vọng ĐH Tôn Đức Thắng sẽ tiếp tục là mảnh đất lành ươm mầm cho những hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ - tri thức và thành tựu khoa học kỹ thuật giữa các nước tiên tiến với Việt Nam”, TS Duy chia sẻ.

AETA 2017 diễn ra trong 3 ngày từ 7.12 đến 9.12. Những nhóm nội dung chính sẽ được trình bày tại hội thảo năm nay gồm các lĩnh vực Kỹ thuật điện, Điện tử viễn thông, Khoa học máy tính và cơ khí.

Trong chương trình hội thảo, các chuyên gia sẽ trình bày 103 bài tham luận về các vấn đề lý thuyết và ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, khoa học máy tính, hệ thống điện, vật liệu điện, hệ thống điều khiển, robot, kỹ thuật cơ khí… Không chỉ có ý nghĩa khoa học, những kiến thức được trình bày còn là cơ sở để nghiên cứu, triển khai các công nghệ, ứng dụng mới. 

Trong thời kỳ hiện nay, lượng thông tin, kiến thức, công nghệ mới phát triển hết sức nhanh chóng và đa dạng, không ai có khả năng nắm bắt được hết. Việc hợp tác, trao đổi, bổ sung kiến thức là yếu tố rất quan trọng để có được những kết quả nghiên cứu, sản phẩm tốt.

Bởi vậy, TS Chu Đức Khánh, Trưởng khoa Toán - Thống kê, ĐH Tôn Đức Thắng đánh giá: “Những hoạt động như AETA là những hoạt động rất cần thiết, bắt buộc phải có trong việc phát triển khoa học.”

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Sở KH&CN TP.HCM mang tết ấm đến những hoàn cảnh khó khăn Sáng 24.1, Công đoàn Sở KH&CN TP.HCM tổ chức trao quà hỗ trợ...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...