Tháng 04, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/06/2017 15:11 PM (GMT+7)

Các “ông lớn” công nghệ liên minh chống chủ nghĩa khủng bố

Facebook, Microsoft, Twitter và YouTube vừa thành lập Diễn đàn Internet toàn cầu nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan.

 Các “ông lớn” công nghệ liên minh chống chủ nghĩa khủng bố - 1

Liên minh thông báo về sự ra đời của diễn đàn chống chủ nghĩa khủng bố hôm 26/6. Nhóm sẽ chia sẻ các công cụ kỹ thuật chống lại nội dung cực đoan như hình ảnh bạo lực, tuyên truyền khủng bố. Một ví dụ về công cụ là Redirect Method của Google, đặt các quảng cáo chống khủng bố cạnh những từ khóa phổ biến mà ISIS hướng đến.

Diễn đàn được xây dựng dựa trên một vài sáng kiến có sẵn, giúp các thành viên hợp tác với nhau dễ hơn cũng như với chính phủ, các doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi chính phủ.

Quy mô diễn đàn sẽ lớn lên theo thời gian nhưng mục tiêu cốt lõi là cải tiến công nghệ phát hiện nội dung khủng bố, tạo ra các thông lệ tốt nhất để xử lý “khủng bố và thù địch trực tuyến”.

Họ cũng hợp tác với hội đồng chống chủ nghĩa khủng bố của Liên Hợp quốc để tổ chức các workshop.

Tuyên bố trên Twitter miêu tả diễn đàn mới như một kết quả tự nhiên của Diễn đàn Internet EU (EU Internet Forum) và Shared Industry Hash Database cũng như các nỗ lực khác.

Internet Forum thành lập năm 2015, là quan hệ hợp tác công tư nhằm thúc đẩy các biện pháp xác định và gỡ bỏ tuyên truyền khủng bố và phát ngôn thù địch tốt hơn.

Trong khi đó, Hash Database là cơ sở dữ liệu chung về các hình ảnh và video khủng bố để khi một nội dung bị đánh dấu và gỡ khỏi một nền tảng, nó sẽ tự động bị gỡ bỏ khỏi các trang khác.

Diễn đàn là một phần trong các nỗ lực của các doanh nghiệp Internet trước áp lực từ chính phủ châu Âu nhằm hạn chế và loại bỏ phát ngôn thù địch.

Theo Du Lam (ICTNews)

Tin đọc nhiều

Cởi bỏ “tư duy ngược” để xuất sắc giành giải cao nhất cuộc thi Hackathon Nhóm đã khảo sát nhu cầu của người dân về các thiết bị báo...
Tư duy kết nối là bài học đầu tiên của người khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hãy tư duy về kết nối bằng việc bản thân có thể giúp gì cho...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Tư duy đổi mới sáng tạo: Nhân tố cốt lõi để khởi nghiệp “Tư duy đổi mới sáng tạo - một nhân tố cốt lõi để khởi...