Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 14/07/2018 08:06 AM (GMT+7)

Các 'ông lớn' công nghệ mang gì tới Industry 4.0 Summit 2018?

Nhà máy thông minh, công nghệ nano, năng lượng tái tạo, robot, blockchain, Fintech... là ứng dụng công nghệ và sản phẩm công nghiệp thông minh được giới thiệu tại triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0.

Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 và Diễn đàn cấp cao Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức ngày 13.7. 

Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 có quy mô gần 50 gian hàng với sự tham gia của các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT, CMC... Đây là màn phô diễn công nghệ lớn nhất từ trước đến nay, thể hiện tiềm năng và khả năng tiếp cận CMCN 4.0 của các doanh nghiệp Việt Nam. Có thể kể đến công nghệ hệ thống sản xuất tích hợp CIM, nhà máy thông minh, công nghệ nano, năng lượng tái tạo, công nghệ robot, nhà thông minh, công nghệ blockchain, Fintech, xác định nguy cơ bảo mật, công nghệ xác thực…

Sau đây là một số hình ảnh trình diễn công nghệ tại Triển lãm:

Các 'ông lớn' công nghệ mang gì tới Industry 4.0 Summit 2018? - 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện.

Các 'ông lớn' công nghệ mang gì tới Industry 4.0 Summit 2018? - 2

Tập đoàn Bkav trưng bày điện thoại Bphone 2017 với nhiều hộp đèn chiếu backlight làm nổi bật hình ảnh hai thế hệ điện thoại Bphone. Gian hàng thu hút khá nhiều người quan tâm trải nghiệm. Một đại diện của Bkav cho biết, tập đoàn đang ráo riết chuẩn bị cho lễ ra mắt Bphone thế hệ thứ ba. 

Các 'ông lớn' công nghệ mang gì tới Industry 4.0 Summit 2018? - 3

FPT giới thiệu những ứng dụng công nghệ mới nhất của doanh nghiệp mình: nền tảng trí tuệ nhân tạo (FPT.AI), giao thông thông minh, y tế thông minh, nhà máy thông minh… 

Các 'ông lớn' công nghệ mang gì tới Industry 4.0 Summit 2018? - 4

AI là những trải nghiệm mới mà FPT mang đến tại Industry 4.0 Summit 2018. FPT.AI cung cấp các chức năng học máy tiên tiến như tự động nhận dạng giọng nói, tổng hợp giọng nói, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Thị giác máy tính và Hệ cơ sở tri thức để giúp hệ thống có thể tương tác với người dùng thông qua giọng nói hoặc văn bản, sử dụng ngôn ngữ tự nhiên.

Các 'ông lớn' công nghệ mang gì tới Industry 4.0 Summit 2018? - 5

Robot công nghiệp IRB 6700, giúp lắp giáp khung, sơn, hàn được dùng trong các nhà máy sản xuất ô tô của Vinfast

Các 'ông lớn' công nghệ mang gì tới Industry 4.0 Summit 2018? - 6

Robot Yumi của Công ty trách nhiệm hữu hạn ABB, giống như cánh tay con người giúp lắp ráp các chi tiết nhỏ

Các 'ông lớn' công nghệ mang gì tới Industry 4.0 Summit 2018? - 7

Gian hàng trưng bày của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT). Đây là những giải pháp công nghệ Tập đoàn đã nghiên cứu, thử nghiệm và triển khai thành công ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước trong thời gian qua như như Cổng thông tin về du lịch, Smart Connected Platform trên nền tảng IoT, nông nghiệp thông minh, ngôi nhà thông minh, xe buýt thông minh…

Các 'ông lớn' công nghệ mang gì tới Industry 4.0 Summit 2018? - 8

Các 'ông lớn' công nghệ mang gì tới Industry 4.0 Summit 2018? - 9

Triển lãm là cơ hội mang đến cho các đại biểu, khách hàng tiếp cận với các sản phẩm, giải pháp về công nghiệp thông minh trong các nhóm ngành sản xuất, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, công nghệ thông tin. 

Các 'ông lớn' công nghệ mang gì tới Industry 4.0 Summit 2018? - 10

Đồng thời, đây cũng là dịp kết nối đầu tư công nghệ, qua đó sẽ mang lại cơ hội trao đổi trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm hợp tác, đầu tư giữa các tập đoàn và tổ chức doanh nghiệp. 

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chuyện về người thầy giáo đức độ, dành cả đời để nghiên cứu tử thi Với GS Vũ Công Hòe, khám nghiệm tử thi là nghệ thuật làm cho...