Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 18/10/2018 18:25 PM (GMT+7)

Các startup hào hứng 'khoe' sản phẩm công nghệ thông minh tại WHISE 2018

Sự kiện đã quy tụ được những sản phẩm công nghệ nổi bật như ứng dụng du lịch, khám bệnh giá rẻ SaveMoney, trợ lý ảo Hana, hệ thống quản lý nhà trọ thông minh Ami…

Chiều 18.10, 14 startup công nghệ đã có buổi trình bày, giới thiệu sản phẩm tới với cộng đồng và các nhà đầu tư. Đây là sự kiện nhằm hỗ trợ các startup và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong khuôn khổ tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 (WHISE 2018). Đại diện nhiều trường, viện và đông đảo thành viên cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp đã có mặt tại sự kiện.

Các startup hào hứng 'khoe' sản phẩm công nghệ thông minh tại WHISE 2018 - 1

Sự kiện thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp

Những sản phẩm, giải pháp được các startup giới thiệu tại sự kiện được ứng dụng công nghệ hiện đại, hướng tới giải quyết những bài toán thực tế thuộc lĩnh vực Thành phố thông minh và cách mạng công nghiệp 4.0. SaveMoney là một trong số những ứng dụng như vậy.

SaveMoney được phát triển theo mô hình kết hợp các công ty có dữ liệu khách hàng lớn để làm trung gian, cùng nhau phát triển một hệ sinh thái tiết kiệm bao gồm các lĩnh vực sức khỏe, du lịch, tài chính.

Phần mềm này quản lý thông tin khách hàng, cấu hình dịch vụ hoặc sản phẩm của các nhà sản xuất, quản lý giao dịch thương mại điện tử và cho phép kết nối với nhiều hệ thống công nghệ khác.

Đánh giá về những sản phẩm được giới thiệu, anh Trần Quang Ninh, founder của SaveMoney, nhận xét: “Điểm nổi bật của các dự án là ứng dụng thương mại điện tử và IoT đưa vào mô hình kinh doanh. Tính thực tiễn của các dự án rất tốt tuy nhiên vấn đề quản lý dữ liệu, bảo mật thông tin khách hàng sẽ là những vấn đề phải lưu tâm. Ngoài ra, khả năng kết nối đến các hệ sinh thái cũng là yếu tố quyết định đến khả năng mở rộng của các dự án.”

Ngoài SaveMoney, sự kiện cũng đã quy tụ được những sản phẩm công nghệ nổi bật như trợ lý ảo Hana, Camera 360 cho xe ô tô Oristech, hệ thống quản lý nhà trọ thông minh Ami…

Các startup hào hứng 'khoe' sản phẩm công nghệ thông minh tại WHISE 2018 - 2

Founder Nguyễn Văn Thắng trình bày về ứng dụng My Guide tại sự kiện

Đại diện của startup Ami cho biết, Ami đã phát triển một bộ các phần mềm giúp tối ưu hóa quản lý dân cư như phần mềm Ami Building dành cho ban quản lý chung cư nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng tính tương tác với cư dân; Ami U giúp nhà trường quản lý dữ liệu sinh viên bao gồm cả dự liệu học tập và dữ liệu nội ngoại trú…

Bên cạnh đó, startup này còn phát triển cả những thiết bị phần cứng như thiết bị đo điện thông minh, giúp kiểm soát hiệu quả điện năng tiêu thụ và khắc phục ngay khi xảy ra sự cố hay thiết bị vân tay thông minh có khả năng ghi và lưu dấu vân tay từ xa...

Trợ lý ảo Hana cũng là một sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm. Cô nàng trợ lý này đang hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh của hơn 5.000 doanh nghiệp. Không chỉ tự động trả lời khách hàng trên comment, inbox và webchat, Hana còn thiết lập được các chiến dịch remarketing qua FB Messenger đến đúng tập khách hàng tiềm năng, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu đến 30%.

Không chỉ tạo cơ hội cho các startup giới thiệu rộng rãi sản phẩm của mình tới cộng đồng, sự kiện còn là nơi các startup gặp gỡ, giao lưu để từ đó tạo ra những sự hợp tác lâu dài.

“Startup như mình rất mong muốn có mạng lưới, hệ sinh thái chung để mở rộng các kênh phân phối và tăng cường hợp tác. Sự kiện hôm nay tập hợp nhiều startup chất lượng cao, có tác dụng rất tốt với các startup”, anh Trần Quang Ninh chia sẻ.

Trong ngày 19.10, WHISE 2018 sẽ tiếp tục với các sự kiện Hội thảo khoa học “Phát triển Nông nghiệp công nghệ cao Vùng Đông Tây Nam bộ”; Tổng kết Cuộc thi Khởi nghiệp trong lĩnh vực Du lịch; Chương trình Kết nối đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Chương trình Startup Show; Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Sở KH&CN, Lotte Accelerator và Vietnam Sillicon Valley Accelerator và đặc biệt là lễ trao giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM I-STAR 2018.

Lễ bế mạc WHISE 2018 sẽ được tổ chức vào 16 giờ ngày 19.10.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...