Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 16:11 PM (GMT+7)

Cách biết người thân ở Paris vẫn an toàn

Mạng xã hội Facebook đã mở một công cụ ngay sau loạt vụ khủng bố kinh hoàng tại Pháp để giúp người sử dụng biết thân nhân của mình ở nước này vẫn an toàn.

Báo TIME đưa tin, quyết định của Facebook là để mọi người Paris có thể để mạng lưới của mình biết họ vẫn an toàn sau khi đã có hơn 100 người thiệt mạng vì hàng loạt vụ tấn công khủng bố trên khắp thủ đô Paris và một vụ bắt cóc con tin ở một nhà hát Bataclan.

Cách biết người thân ở Paris vẫn an toàn - 1

Tổng thống Pháp François Hollandeđã đóng cửa tất cả biên giới và tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Công cụ Safety Check (Kiểm tra An toàn) của Facebook hỏi người sử dụng họ có ở trong vùng bị ảnh hưởng không và cho phép họ “đánh dấu” mình “an toàn”. Sau đó, bạn bè họ trên mạng xã hội này sẽ nhận được thông báo.

Một nút “đánh dấu an toàn” cũng giúp người sử dụng đánh dấu người khác là an toàn. Còn có một phần dành cho bình luận trong mỗi nội dung cập nhật, đa số là bày tỏ sự an ủi động viên.

Công cụ “Kiểm tra An toàn” từng được đưa vào sử dụng hồi đầu năm nay sau vụ động đất thảm khốc ở Nepal tháng 4.

Sau khi cảnh sát Paris ra lệnh cho người dân ở yên nơi an toàn và mời những người khác vào nhà của mình, hashtag #PorteOuvertecủa mạng Twitter cũng hoạt động, giúp mọi người liên hệ và tìm nơi trú ẩn.

Theo Thanh Hảo (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Phát hiện loài cây rừng ở Việt Nam kháng được bốn dòng ung thư Cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Được chia sẻ tài chính, nông dân 'mạnh tay' bỏ gần nửa tỉ đồng mua công nghệ ngoại Hệ thống sấy nấm năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Đức có giá...
Robot phun thuốc trừ sâu dùng công nghệ... thời thượng của học sinh miền núi Với hai tính năng phun thuốc trừ sâu và thu thập dữ liệu môi...