Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 05/06/2014 04:50 AM (GMT+7)

Cách chống bị mất tài khoản Facebook

Hãy thực hiện đầy đủ các thao tác sau đối với tài khoản Facebook để tránh gặp phải trường hợp "mất bò mới lo làm chuồng".

Thực tế, kẻ gian chỉ chiếm được quyền kiểm soát một tài khoản Facebook khi dụ chủ nhân nhấn vào đường dẫn có chứa mã độc hay khai báo tài khoản ở những trang web giả mạo,... Tuy nhiên, dù đã đánh mất tài khoản theo cách này thì bạn vẫn có thể lấy lại mật mã nếu đã chuẩn bị trước.

Khai báo số điện thoại

Thao tác này sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn lấy lại mật mã về sau, đó là tin nhắn chứa mật mã sẽ gửi tới điện thoại. Nhiệm vụ của bạn là vào Settings, chọn thẻ Mobile để khai báo một số điện thoại đang sử dụng. Sau đó, Facebook sẽ gửi tin nhắn xác thực tới điện thoại để bạn nhập vào thì mới hoàn thành quá trình đăng ký.

Cách chống bị mất tài khoản Facebook - 1

Để bảo mật số điện thoại cũng như không cho mọi người thấy mà chọc phá, bạn có thể đặt chế độ "Only Me" sau khi đăng ký thành công.

Dùng mật mã khác nhau cho Email và Facebook

Để dễ ghi nhớ tài khoản, nhiều người dùng sử dụng mật mã Facebook cũng chính là mật mã của tài khoản email. Đây là điều hết sức nguy hiểm, bởi kẻ gian lấy được tài khoản Facebook đồng nghĩa với việc họ có tài khoản email của bạn trong tay. Lúc đó, chế độ lấy lại mật mã bằng email xem như vô hiệu.

Cách chống bị mất tài khoản Facebook - 2

Nếu không muốn gặp phải khó khăn khi gặp tình huống này, đơn giản bạn phải chắc chắn địa chỉ email dùng đăng ký tài khoản Facebook là do mình quản lý và có mật mã khác mật mã tài khoản Facebook.

Hạn chế kết bạn với tài khoản lạ và tài khoản không có ảnh đại diện

Một trong những cách lấy lại mật mã nhanh trên Facebook chính là xác thực bạn bè thông qua các câu hỏi trắc nghiệm. Theo đó, Facebook sẽ cho bạn lựa chọn tài khoản Facebook tương ứng với ảnh đại diện dưới hình thức trắc nghiệm. Nếu bạn bè trên Facebook đều là người mà bạn đã biết thì không khó để vượt qua bước này; ngược lại, chỉ cần chọn sai ít nhất một lần thì xem như thất bại.

Cách chống bị mất tài khoản Facebook - 3

Do đó, đảm bảo biết được bạn bè của mình và avatar của họ sẽ giúp bạn không còn lo lắng dù có bị mất tài khoản vào tay kẻ gian.

Đăng ký danh sách "bạn bè tin tưởng"

Đây là tính năng đã được Facebook tung ra từ lâu, giúp người dùng nhập vào danh sách 3 đến 5 người bạn tin tưởng nhất để nhờ họ lấy lại tài khoản Facebook. Đầu tiên, bạn vào Settings, chọn Security, nhấn Edit ở Trusted Contacts, rồi vào Choose Trusted Contacts nhập ít nhất 3 tài khoản bạn bè, tối đa 5 tài khoản.

Cách chống bị mất tài khoản Facebook - 4

Sau này, nếu bị mất tài khoản, bạn chỉ việc nhờ những người này vào địa chỉ facebook.com/recover lấy một đoạn mã gửi cho bạn, rồi bạn dùng để khai báo với Facebook ở chế độ quên mật khẩu là xong.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Sáng chế khó thương mại hóa nếu đặt nặng vấn đề tiền bạc Một sản phẩm thường có thời hạn từ 10 đến 15 năm thì lỗi...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...