Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 28/07/2015 19:00 PM (GMT+7)

Cách dùng điện thoại đúng cách trước khi ngủ

Sử dụng điện thoại đúng những cách sau sẽ không làm hại đến sức khỏe và thị lực của bạn.

Nói đến những tác hại của dùng điện thoại trước khi đi ngủ, chắc hẳn ai cũng rõ. Tuy nhiên, đối với đa số người, nghịch điện thoại trước khi đi ngủ đã trở thành một thói quen không thể bỏ. Nếu đã như vậy, hãy học cách sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ đúng cách để không hại sức khỏe.

1.  Điều chỉnh độ sáng của màn hình điện thoại xuống thấp nhất
 
Điều này là điều tất nhiên. Ánh sáng trong môi trường tối rất yếu, mắt đã bước vào trạng thái mệt mỏi, nếu như để ánh sáng mạnh của điện thoại kích thích nhãn cầu, về lâu dài, thị lực bị giảm là điều sớm muộn, hơn nữa sẽ có thể mắc bệnh về mắt.

Cách dùng điện thoại đúng cách trước khi ngủ - 1

2. Không nên nằm nghiêng dùng điện thoại
 
Nằm nghiêng nghịch điện thoại, hai áp lực mà hai mắt phải chịu không giống nhau, như vậy sẽ khiến cho thị lực hai mắt phải – trái bị lệch nghiêm trọng. Nhỏ mấy giọt thuốc nhỏ mắt trong trường hợp này cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì, tốt nhất là nên nằm ngửa hoặc ngồi dùng điện thoại.

Cách dùng điện thoại đúng cách trước khi ngủ - 2

3. Bật chế độ ban đêm
 

Hiện nay hầu như tất cả phần mềm đều có chức năng tự động bật chế độ ban đêm. Buổi tối khi dùng điện thoại, hãy bật chế độ ban đêm để hạn chế sự kích thích của màn hình đối với mắt.

Cách dùng điện thoại đúng cách trước khi ngủ - 3

4. Tránh dùng điện thoại trong thời gian dài

Sau 11 giờ đêm, cơ thể bước vào giai đoạn “thải độc”, dùng điện thoại lâu sẽ khiến cho chất lượng giấc ngủ bị suy giảm nghiêm trọng, tiếp đó ảnh hưởng đến công việc và học tập. Cho nên, không nên dùng điện thoại sau 11 giờ đêm.

5. Tránh tắt điện nghịch điện thoại
 

Nếu như thường xuyên dùng điện thoại sau khi tắt điện, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mắt đau và mệt mỏi, bởi vì môi trường tối, ánh sáng từ màn hình điện thoại sẽ tạo ra kích thích mãnh liệt tới mắt, lâu dần, thị lực sẽ giảm mạnh.

Cách dùng điện thoại đúng cách trước khi ngủ - 4

Lạc Lạc (Tou Tiao)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Nhà khoa học Việt tìm thấy hợp chất đắt hơn vàng 30 ngàn lần Hợp chất Momilactone A và B do nhà khoa học người Việt phát...
Du lịch 4.0: Chỉ cần ngồi nhà cũng có thể 'vào' Bảo tàng Cổ vật Bằng cách tương tác trên điện thoại, du khách dù đang ở bất...
Chàng trai đơn thương độc mã vượt 7.000 km để 'săn'... rác khắp Việt Nam Để ghi lại tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa khắp các vùng...
Livestream hội thảo công nghệ giúp tăng lượt tiếp cận thông tin gấp 20 lần Triển khai từ tháng 11/2018, CESTI đã tổ chức 13 buổi...