Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 14/09/2015 15:26 PM (GMT+7)

Cách khôi phục khi quên mật khẩu trên iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc iPhone bị khóa chẳng hạn như quên mật khẩu. Làm thế nào để khắc phục được việc này?

1) Khôi phục bằng iTunes

Cách khôi phục khi quên mật khẩu trên iPhone - 1

Đầu tiên, bạn cần kết nối iPhone vào máy tính rồi khởi chạy ứng dụng iTunes, hãy chắc chắn rằng các phần mềm Antivirus đã được tạm thời được vô hiệu hóa. Khi việc đồng bộ hóa đã xong,  người dùng có thể khôi phục lại điện thoại bằng cách chọn vào nút Restore iPhone, sau đó tìm đến các bản sao lưu cần sử dụng. Lưu ý, phương pháp này chỉ làm việc nếu bạn đã đồng bộ hóa iPhone với iTunes ít nhất một lần trước đó.

2) Khôi phục bằng Find My iPhone

Cách khôi phục khi quên mật khẩu trên iPhone - 2

Bạn có thể tận dụng phương pháp này nếu tính năng Find My iPhone đã được kích hoạt trước đó, bởi nó có khả năng xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị từ xa, trong đó bao gồm cả mật khẩu khóa màn hình. Đầu tiên, người dùng cần đăng nhập vào trang web https://www.icloud.com/, sau đó chạm vào nút All Devices rồi tìm đến tên thiết bị cần xóa dữ liệu. Cuối cùng kích Erase iPhone và chờ một lát để quá trình này được hoàn tất. Việc này sẽ đưa điện thoại trở về trạng thái ban đầu, đồng nghĩa với việc bạn phải cấu hình lại mọi thứ. Tuy nhiên để đỡ mất thời gian hơn, bạn có thể phục hồi lại dữ liệu từ các bản sao lưu trước đó trên iTunes hoặc iCloud.

3) Khôi phục từ chế độ Recovery

Cách khôi phục khi quên mật khẩu trên iPhone - 3

Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn thiết bị và ngắt kết nối iPhone với máy tính. Tiếp theo, hãy giữ im nút Home và kết nối thiết bị trở lại, sau một vài phút, nó sẽ xuất hiện dòng chữ “Connect to iTunes” trên màn hình iPhone, lúc này thì bạn có thể thả nút Home ra. Cuối cùng, nhấn OK và bấm vào nút Restore iPhone rồi tìm đến các bản sao lưu trước đó tương tự như các cách ở trên.

Theo Linh Nhi (Kỷ Nguyên Số/ Pháp luật TP. HCM)

Tin đọc nhiều

Vườn rau trong nhà bằng công nghệ khí canh sẽ xuất hiện tại 100 căn hộ Quận 2 Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp Treant...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nhà khoa học 83 tuổi vẫn ngày ngày dấn thân vì khoa học Sau 60 năm làm khoa học, GS.TS Trần Kim Qui trải lòng: "Tôi...