Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 25/07/2017 06:05 AM (GMT+7)

Cách mạng công nghiệp 4.0: Giới trẻ cần làm gì để làm chủ robot?

Con người sẽ chiến thắng và làm chủ robot, hay thất bại và bị chúng đào thải, phụ thuộc vào sự chuẩn bị từ lúc này.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ thay đổi cuộc sống như thế nào, nguồn nhân lực trẻ có đủ trình độ để làm chủ hay sẽ bị công nghệ đào thải, giới trẻ Việt Nam cần chuẩn bị điều gì để hội nhập và thích nghi với sự biến đổi như vũ bão của khoa học - công nghệ?

Vấn đề này sẽ được thảo luận tại Diễn đàn “Giới trẻ Việt Nam trong cuộc cách mạng cộng nghệ 4.0” do cộng đồng UEH Connected (ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM) tổ chức.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động thuộc chuỗi chương trình KICK UP YOUR CAREER được khởi xướng bởi UEH Connected, với mục đích giúp nguồn lao động trẻ Việt Nam nhanh chóng hội nhập, thích nghi với sự chuyển dịch khôn lường của nền kinh tế, với sự biến đổi như vũ bão của các thành tựu khoa học - công nghệ, chuẩn bị cho giới trẻ hành trang về kiến thức, kĩ năng vững chắc để tự tin đi những bước đi độc lập trên con đường sự nghiệp cá nhân.

Cách mạng công nghiệp 4.0: Giới trẻ cần làm gì để làm chủ robot? - 1

Trong nhiều công đoạn của sản xuất, máy móc đã dần thay thế con người. Ảnh: FBNC.

Cuộc cạnh tranh trong thị trường lao động vốn đã rất gay gắt giữa người với người, bây giờ con người còn phải cạnh tranh thêm với cả robot. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tác động trực tiếp tới nguồn lao động, là những sinh viên, những người trẻ đang học tập và bắt đầu sự nghiệp hôm nay, trong vài năm tới.

Con người sẽ chiến thắng và làm chủ robot, hay thất bại và bị chúng đào thải, phụ thuộc vào sự chuẩn bị từ lúc này.

Hội thảo với sự dẫn dắt của bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự quán Hoa Kì tại Việt Nam, không chỉ phân tích rõ những cơ hội, thách thức mà giới trẻ đang phải đối mặt trong giai đoạn đột phá công nghệ, cách mạng số mà còn cung cấp bộ kĩ năng nền tảng giúp vô hiệu hoá các lỗ hổng việc làm do xu hướng chuyển dịch của ngành lao động trong thời gian tới.

Ngoài ra, tọa đàm sẽ có sự góp mặt của 4 vị diễn giả là các chuyên gia thuộc các lĩnh khác nhau: ông Richard Bale, Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam; ông Alexandre  Sompheng - Tổng giám đốc điều hành Ekino Vietnam ( Havas Group); bà Nguyễn Phi Vân, thành viên sáng lập và phát triển Công ty World Franchise Associates khu vực Đông nam Á, Chủ tịch Công ty Retail & Franchise Asia; GS Trương Nguyện Thành, Phó hiệu trưởng ĐH Hoa Sen.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào 19h – 21h, ngày 26/07/2017 tại ĐH kinh tế - tài chính TP.HCM (tầng 16, 276 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, TP.HCM).

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Kiến trúc Pháp tiêu biểu ở Huế vì sao chỉ có 27 công trình? Sau khi danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Ý tưởng mới lạ của học sinh lớp 7 giúp giảm thiểu thương vong do tai nạn Theo Kim Ly, nếu thay thế các dải phân cách bê tông cốt thép...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...