Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 28/08/2014 05:50 AM (GMT+7)

Cách tìm lại password trong các ứng dụng

Bạn quên password hay mã bản quyền của một số ứng dụng thường dùng thì hãy thử sử dụng PasswordViewer để lấy lại.

Mật khẩu thường được các nhà dịch vụ dùng để bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng, người dùng. Để không bị người khác vô tình hay cố ý truy cập vào tài khoản của mình thì bạn sẽ cần nhập password mỗi khi đăng nhập.

Thế nhưng, không ít người có trí nhớ không tốt, cũng như có những người muốn bỏ qua thao tác nhập password để truy cập nhanh chóng. Các chương trình mà bạn dùng sẽ cung cấp chức năng lưu mật khẩu. Tuy nhiên, đến một ngày nào đó, bạn cần đăng nhập tài khoản đó trên máy tính khác, nhưng lại quên password. Khi này, bạn cần dùng những chương trình giúp lục lại password trong máy tính để xem password chính xác là gì đằng sau những dấu sao (*).

Thông thường, bạn có thể dùng các chương trình soi password ẩn chứa sau các dấu * như Password Lookup,… Với các chương trình này, bạn chỉ việc di chuyển kính lúp đến các dấu * thì những kí tự chính xác sẽ hiện ra. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn mà các chương trình dạng này đều mắc phải là nếu password có các kí tự lạ, hay ứng dụng chứa password có mức độ bảo mật cao thì chương trình soi password không thể làm việc tốt.

PasswordViewer lại khác, bạn có thể lấy lại toàn bộ password trong các ứng dụng đã cài, trong các trình duyệt,… rất dễ dàng. PasswordViewer được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại đây.

Trên giao diện chính của PasswordViewer, bạn nhấn Start để chương trình quét và tìm password. Các password mà chương trình tìm được gồm 6 loại và được chia làm 6 nhóm:

- Dailup Passwords: Mật khẩu của kết nếu Dail-up.

Cách tìm lại password trong các ứng dụng - 1

- Mail Passwords: Mật khẩu của địa chỉ thư điện tử của bạn. Mật khẩu sẽ được truy lùng được nếu nằm trong danh sách sau: Outlook Express, Microsoft Outlook 2000/2002/2003/2007, Windows Mail, IncrediMail, Eudora, Netscape, Mozilla Thunderbird, Group Mail, Yahoo! Mail, Hotmail/MSN Mail, Gmail.

Cách tìm lại password trong các ứng dụng - 2

- IM Passwords: Mật khẩu của trình chat (Instant Messenger), gồm: MSN Messenger, Windows Messenger, Windows Live Messenger, Yahoo Messenger, Google Talk, ICQ Passwords, AOL Instant Messenger, Trillian, Miranda, GAIM/Pidgin, MySpace IM.

Cách tìm lại password trong các ứng dụng - 3

- Network Passwords: Mật khẩu để đăng nhập máy tính đơn, hay vào các máy khác trong mạng cục bộ.

- Microsoft Passwords: Mậu khẩu các sản phẩm của hãng Microsoft, như Windows, Office,…

Cách tìm lại password trong các ứng dụng - 4

- AutoComplete Passwords: Các mật khẩu đã được thiết lập chế độ tự động điền khi lướt web.

Password tìm được sẽ được phân trong mục tương ứng, với các thông tin rõ ràng về tài khoản sử dụng (User), tên máy chủ nếu là mật khẩu email (Server), giao thức kết nối (Type),…

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
QTSC: Từ nơi “cho thuê đất” đến đô thị thông minh thu nhỏ Chúng tôi có công nghệ, có nhân lực, có cộng đồng hệ sinh...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...