Tháng 01, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 12/06/2017 06:36 AM (GMT+7)

Cách trở về iOS 10 sau khi cài iOS 11

Sau khi trải nghiệm iOS 11, người dùng có thể quay về với iOS 10 nếu muốn thiết bị hoạt động ổn định hơn.

iOS 11 mang đến rất nhiều điểm mới mẻ như Siri, camera, Apple Pay, Maps, giao diện... nhưng vẫn gặp vấn đề về hiệu suất thiết bị. Nhiều người dùng iOS 11 bản Developer Preview cho rằng máy rất nhanh nóng và hoạt động khá chậm chạp, dù cài trên iPhone 7 hay 7 Plus - thiết bị cao cấp nhất của Apple hiện tại. 

Đây là điều hiển nhiên khi iOS 11 vẫn đang ở dạng thử nghiệm, để các lập trình viên phát triển ứng dụng tương thích với nền tảng này. Apple chưa kịp tối ưu nó để có hiệu suất tốt nhất trên iPhone hay iPad. Phiên bản chính thức của iOS 11 sẽ ra mắt trong mùa thu năm nay cùng iPhone 8. Khi đó, người dùng sẽ được cung cấp phiên bản hoàn chỉnh nhất, ít lỗi nhất. 

Cách trở về iOS 10 sau khi cài iOS 11 - 1

iOS 11 tuyệt vời nhưng chưa hoàn chỉnh lúc này. Ảnh: BGR.

Nếu đang ở iOS 11 và muốn quay về iOS 10, người dùng vẫn có cách để hạ cấp thiết bị. Đầu tiên, hãy chuẩn bị bộ cài iOS 10.3.2 (người dùng có thể truy cập vào đây, chọn thiết bị tương ứng và tải về máy tính). 

Tiếp đến, hãy cập nhật iTunes trên Mac hoặc Windows lên phiên bản mới nhất. Vào iPhone/iPad tắt tính năng "Find My iPhone" trong iCloud Setting.

Sau đó, người dùng tắt iPhone/iPad. Giữ phím nguồn và phím Home trong 10 giây để vào chế độ Recovery. Kết nối iPhone/iPad với máy tính qua cổng cáp lightning. Mở iTunes, sau đó giữ phím ALT (trên macOS) hoặc phím Shift (trên Windows) và nhấp vào Khôi phục (Restore).

Lúc này, người dùng cần trỏ về đúng bộ cài đặt iOS 10.3.2 vừa tải về ở bước đầu tiên. Nhấn chọn "Restore and update", bấm "Next" và chờ máy cài đặt hoàn tất. Dưới đây là đoạn video hướng dẫn từ kênh iOS Authority, người đọc có thể tham khảo thêm các bước thực hiện. 

Theo Duy Nguyễn (Zing)

Tin đọc nhiều

10 xu hướng nông nghiệp công nghệ cao ở Ấn Độ Từ việc sử dụng thuỷ canh và máy bay không người lái đến tạo...
Xây dựng TP.HCM sạch đẹp, văn minh: Bến dẹp đi rồi, xe để đâu? 1 ngày sau quyết định đình chỉ 48 bãi trông giữ xe máy trên...
Kỳ lạ loài cây duy nhất ở Việt Nam có khả năng đặc biệt: Sinh và nuôi "con” Chỉ là một loài thực vật thân gỗ nhưng loại cây này khiến ai...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...