Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 30/08/2015 14:30 PM (GMT+7)

Camera lật: Giải pháp thông minh hay chỉ là mánh khóe quảng cáo?

"Tự sướng” đang là một trào lưu xuất hiện khắp mọi nơi, nhưng hầu hết các camera trước không thể chụp ảnh tốt bằng camera sau. Vậy nếu sở hữu một chiếc điện thoại có camera lật, bạn sẽ “được” và “mất” những gì?

Hầu hết các sản phẩm điện thoại ngày này đều trang bị ít nhất một camera. Camera trước thường được coi là camera tự sướng còn chiếc camera sau mới được gọi là camera chính.

Chiếc camera ở mặt sau thường cao cấp hơn, với nhiều megapixel hơn, khả năng chống rung tốt, đèn flash LED và rất nhiều tính năng đặc biệt khác. Chiếc camera ở phía trước thường có độ phân giải thấp, ít megapixel hơn,  không có khả năng chống rung và thậm chí không có cả đèn flash.

Camera lật: Giải pháp thông minh hay chỉ là mánh khóe quảng cáo? - 1

Vậy tại sao không trang bị cho smartphone một bộ đôi camera chất lượng ngang ngửa nhau ở cả mặt trước và mặt sau? Một phần lý do là vì diện tích. Module camera khá cồng kềnh và tốn nhiều diện tích bên trong chiếc điện thoại vì thế nếu trang bị hai camera có chất lượng ngang ngửa nhau cùng trên một vị trí sẽ là bài toán đau đầu trong thiết kế. Lý do nữa là gì? Chính là chi phí. Camera là một cấu phần khá đắt. Một chiếc đã đủ tốn kèm vì thế hai chiếc lại càng tốn.

Camera lật: Giải pháp thông minh hay chỉ là mánh khóe quảng cáo? - 2

Thế nhưng ngày này, “selfie” là từ khóa ở đâu cũng bắt gặp. Giới trẻ chụp ảnh tự sướng mọi lúc mọi nơi. Những chiếc điện thoại có camera trước quá “xoàng” chắc chắn không đủ khả năng để thu hút các khách hàng tiềm năng này. Nhưng 2 chiếc camera cùng “khủng” thì là một vấn đề khả thi. Vậy phải làm sao?

Để xử lý vấn đề này, nhiều nhà sản xuất đã lựa chọn một giải pháp mang tính “tiểu thuyết” hơn, đó là: camera lật. Trong trường hợp này, camera sẽ được gắn trên một cơ chế như lật từ sau ra trước, xoay từ sau ra trước, hoặc gắn trên một chiếc cần có thể nhấc cả camera lên từ sau ra trước... Một số giải pháp đem lại cảm quan khá hấp dẫn. Với phần camera tách rời, thiết bị trở nên hiện đại và có phần độc đáo hơn.

Camera lật: Giải pháp thông minh hay chỉ là mánh khóe quảng cáo? - 3

Thế nhưng đây liệu có phải là một giải pháp hay. Trên thực tế, chiếc camera rời này dễ bị dính bẩn, dính nước và thậm chí cả rác bên trong. Ngoài ra, với một chiếc camera lật, bạn có thể vô tình làm mờ ống kính bằng chính dấu tay của mình. Thêm vào đó, các loại camera đính trên cần như hình ảnh trên nếu chẳng may bị va đập khi đang “tác nghiệp” thì chắc chắn sẽ là bộ phận “tan tành” đầu tiên.

Theo bạn thì sao? Bạn có thích sở hữu một chiếc điện thoại có camera lật? Bạn có cho rằng đây là một giải pháp thông minh của các nhà sản xuất hay chỉ đơn thuần là một mánh khóe quảng cáo?

Theo Lê Nga (Ictnews)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Phát hiện loài cây rừng ở Việt Nam kháng được bốn dòng ung thư Cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Được chia sẻ tài chính, nông dân 'mạnh tay' bỏ gần nửa tỉ đồng mua công nghệ ngoại Hệ thống sấy nấm năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Đức có giá...
Robot phun thuốc trừ sâu dùng công nghệ... thời thượng của học sinh miền núi Với hai tính năng phun thuốc trừ sâu và thu thập dữ liệu môi...