Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 13:53 PM (GMT+7)

Camera thông minh phát hiện hành khách say rượu ở Nhật Bản

Những camera này có thể tăng cường an toàn cho ngành đường sắt.

Phương tiện giao thông công cộng thường là cách di chuyển an toàn nhất để có thể về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng – trừ khi bạn bị rơi xuống đường ray. Dù việc gặp phải tai nạn tàu hỏa không phải là điều thường xuyên xảy ra nhưng dường như nó lại là một vấn đề lớn ở Nhật Bản.

Theo con số thống kê vào năm 2013, Nhật Bản có tới 221 người gặp phải tai nạn xe lửa và tới 60% trong số những người bị thương ở trong tình trạng say rượu. Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và giảm thiểu số lượng thương vong, công ty đường sắt JR West đã trang bị các camera quan sát tại nhà ga Kyobashi.

Camera thông minh phát hiện hành khách say rượu ở Nhật Bản - 1

46 camera giám sát sẽ tìm kiếm dấu hiệu của trạng thái say xỉn trong số các khách hàng tại sân ga, bao gồm những hành khách len lỏi trong nhà ga (có những dấu hiệu hiển nhiên), hoặc ngồi lại trên ghế chờ trong một thời gian quá dài. Từ đó, các camera giám sát  sẽ cảnh báo các nhân viên nhà ga để kiểm tra và hỗ trợ kịp thời khi cần thiết. Những chiếc camera này sẽ không được sử dụng để nhận diện người trong bất kỳ trường hợp nào khác.

Hiện nay, các camera này chỉ mới được lắp đặt ở ga Kyobashi, nơi có tuyến đường vô cùng bận rộn Osaka Loop Line. Nhà ga này nằm gần khu trung tâm thương mại chính của Umeda; trong giờ cao điểm, tuyến Osaka Loop Line chạy 2 phút/chuyến. Nếu các camera thành công trong việc tăng cường an toàn đường sắt, JR West sẽ tiếp tục cài đặt chúng tại các nhà ga phụ.

Phong Nguyệt (Engadget)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Bỏ du học Mỹ, chàng trai về nước lập trang web bán vé xe... đò Bỏ họ Thạc sĩ ở Mỹ, trở về Việt Nam khởi nghiệp với hệ thống...