Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 04/09/2014 13:53 PM (GMT+7)

Cận cảnh lấy nọc những con rắn kịch độc nhất thế giới

Jim Harrison, một người đàn ông Mỹ 55 tuổi vẫn dùng tay không để trích nọc độc của khoảng 1.000 con rắn độc mỗi tuần, trong đó có một số con thuộc loại nguy hiểm nhất thế giới...

Trang trại nuôi rắn của ông Harrison ở bang Kentucky nuôi khoảng 2.000 con rắn độc, trong đó có một số con thuộc loại nguy hiểm nhất thế giới. Đây có thể là trang trại nuôi rắn lớn nhất nước Mỹ và thậm chí trên toàn thế giới.

Mỗi tuần, ông trích nộc độc của khoảng 1.000 con rắn. Công việc của ông Harrison rất nguy hiểm khi ông chỉ dùng đôi tay trần để bắt rắn rồi trích nọc độc.

Cận cảnh lấy nọc những con rắn kịch độc nhất thế giới - 1

Cận cảnh đôi tay của ông Harrison

Qua nhiều năm, ông Harrison trở nên chuyên nghiệp, biết cách điều khiển con rắn để tránh sự phản công của chúng và lấy nọc độc chảy ra từ đôi răng nanh sắc nhọn.

Dù đã làm công việc này thuần thục trong hàng chục năm qua, ông Harrison vẫn bị rắn độc cắn vào tay 8 lần. Thậm chí có lần ông phải nằm viện đến 4 tuần để điều trị vết thương vì rắn độc cắn. Các bác sĩ buộc phải cắt bỏ những phần nhiễm trùng nặng trên ngón tay của ông Harrison.

Sau 38 năm làm việc chiết xuất nọc rắn, hai bàn tay người đàn ông 55 tuổi này hiện đã chằng chịt các vết sẹo vì rắn cắn.

Harrison khẳng định ông sẽ không bao giờ từ bỏ công việc yêu thích của mình chỉ vì những vết thương do rắn cắn. Ông cảm thấy công việc của mình đang làm rất có ý nghĩa vì chất độc chiết xuất từ loài rắn có thể trở thành nguyên liệu trong những loại thuốc cứu sống mạng người.

"Nhiều người cho rằng việc nuôi và tiếp xúc thường xuyên với loài rắn khá nguy hiểm. Tuy nhiên, thực tế điều này không đáng sợ nếu chúng ta phòng vệ kỹ và có phương pháp", Harrison chia sẻ.

Trang trại nuôi rắn của ông Harrison mang lại doanh thu chủ yếu từ tiền vé của khách thăm quan và tiền bán nọc độc rắn. Hai vợ chồng ông thường thu thập nọc độc rắn để bán cho các đơn vị nghiên cứu khoa học, trường đại học và công ty dược phẩm.

Một số hình ảnh ông Harrison lấy nọc rắn:

Cận cảnh lấy nọc những con rắn kịch độc nhất thế giới - 2

Cận cảnh lấy nọc những con rắn kịch độc nhất thế giới - 3

Cận cảnh lấy nọc những con rắn kịch độc nhất thế giới - 4

Cận cảnh lấy nọc những con rắn kịch độc nhất thế giới - 5

Cận cảnh lấy nọc những con rắn kịch độc nhất thế giới - 6

Cận cảnh lấy nọc những con rắn kịch độc nhất thế giới - 7

Theo Hồng Thu (DM/Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Không dùng nhiều năng lượng, thiết bị này vẫn truyền tín hiệu đi rất xa Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington vừa vượt qua khỏi...
Cơ bắp tổng hợp giúp AI mạnh mẽ và khéo léo như trong phim giả tưởng Các nhà nghiên cứu đang phát triển một loại cơ bắp tổng hợp...
Hướng dẫn cách chặn tính năng copy, chỉnh sửa, in ấn trên file PDF Khi tạo ra các file PDF bằng công sức của chính mình, bạn...
Sao Mộc tuyệt đẹp qua hình ảnh mới nhất của tàu Juno Tàu vũ trụ Juno của NASA vừa chụp những hình ảnh cận cảnh...