Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 09/08/2015 06:24 AM (GMT+7)

Cận cảnh loài sinh vật duy nhất có thể tồn tại ngoài Trái đất

Gấu nước - loài sinh vật duy nhất có thể tồn tại ngoài trái đất và được cho là bất tử.

Gấu nước không phải là gấu   

Cận cảnh loài sinh vật duy nhất có thể tồn tại ngoài Trái đất - 1

Cận cảnh loài sinh vật duy nhất có thể tồn tại ngoài Trái đất - 2

Cận cảnh loài sinh vật duy nhất có thể tồn tại ngoài Trái đất - 3

Đầu tiên, gấu nước không phải là một loài gấu thật sự, mà chỉ là tên gọi ngành động vật di chuyển chậm. Gấu nước rất nhỏ, chỉ khoảng 0.2 – 0.3 mm, chỉ rất ít con đạt 1mm. Do ngoại hình và tư thế khi hoạt động rất giống gấu, cho nên đã được đặt tên là gấu nước. Từ năm 1773 khi lần đầu tiên được phát hiện, đã có hơn 900 loại gấu nước được ghi chép, phân bố khắp nơi trên thế giới.

Cận cảnh loài sinh vật duy nhất có thể tồn tại ngoài Trái đất - 4

Không có tuổi thơ

Gấu nước thích hoạt động ở những nơi ẩm ướt, tầng biểu bì trên cơ thể bao phủ một lớp màng nước, hút dịch trong tế bào thực vật nhờ nọc sắc nhọn để sống. Mặc dù gấu nước có khả năng sinh sôi lớn, nhưng vừa sinh ra đã bước vào tuổi trưởng thành, cho nên gấu nước từ khi lọt lòng đã có hình dáng như thế này. 

Cận cảnh loài sinh vật duy nhất có thể tồn tại ngoài Trái đất - 5

Cơ thể bất tử

Gấu nước gần như có thể tồn tại ở bất cứ một môi trường nào, khi trong môi trường khô hạn hay khắc nghiệt, cơ thể nó sẽ cuộn lại thành hình tròn, lặng lẽ bước vào trạng thái ngủ. Khi môi trường đã tốt lên, nó lại có thể hồi sinh. Cho nên có thể nói, gấu nước là loài giết không chết.

Cận cảnh loài sinh vật duy nhất có thể tồn tại ngoài Trái đất - 6

Báo cáo nghiên cứu cho thấy, sau khi thêm nước vào tiêu bản rêu đã lưu trữ trong bảo tàng 120 năm, gấu nước trong đó lại khôi phục trạng thái sống sót. 

Cận cảnh loài sinh vật duy nhất có thể tồn tại ngoài Trái đất - 7

Do đó, bất kể là nhiệt độ -272OC hay 181OC, nó vẫn có thể tồn tại tới 2 phút. Điều đáng kinh ngạc là, nó có thể sống tốt ở môi trường tia phóng xạ mạnh tới 5700 gray, trong khi chỉ 10 đến 20 gray là có thể giết chết đa số động vật hoặc loài người trên Trái đất.

Ngoài vũ trụ cũng không cản nổi gấu nước

Gấu nước có thể tồn tại ngoài vũ trụ trong điều kiện không có thiết bị bảo hộ. Năm 2011, cục hàng không vũ trụ châu Âu đã đưa gấu nước vào vũ trụ, để nó ở bên ngoài phi thuyền, cuối cùng có 3 con gấu nước, sau 10 ngày trong môi trường bức xạ và chân không vẫn có thể tiếp tục sống sót. Đây được coi là loài động vật duy nhất có thể tồn tại trong môi trường “khắc nghiệt kép” là bức xạ mặt trời và chân không mà con người biết đến cho tới nay.

Cận cảnh loài sinh vật duy nhất có thể tồn tại ngoài Trái đất - 8

Loài động vật lặng lẽ Gấu nước không phải kí sinh trùng, không gây hại cho loài người, cho dù ăn nhầm phải gấu nước, vẫn có thể thải ra ngoài. Cho nên mọi người không nên bị ngoại hình của nó lừa gạt, mặc dù có xấu xí, nhưng lại rất hiền lành.

Lạc Lạc (Tou Tiao)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...