Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 21/10/2014 11:24 AM (GMT+7)

Cận cảnh nhện siêu khủng mới được phát hiện

Piotr Naskrecki, một nhà khoa học thuộc Đại học Harvard của Mỹ đã bất ngờ bắt gặp một con nhện khổng lồ ở khu rừng ở Guyana. Do lúc phát hiện con nhện này là ban đêm nên nhà khoa học người Mỹ này đã tưởng chú nhện là một loại động vật có vú cỡ nhỏ.

Chú nhện này được ghi vào vào Sách kỷ lục Guinness với trọng lượng cơ thể lớn nhất, chiếc chân dài nhất của chú lên tới 30 cm, trọng lượng khoảng 170 g, tương đương với trọng lượng của chú chó nhỏ.

Ông Naskrecki cho biết, đêm hôm đó ông đang đi bộ trong rừng, bỗng nhiên ông phát hiện có sinh vật đang bám vào chân ông, ông mở đèn pin để xem, thoáng nhìn cứ tưởng là một chú chuột, nhưng nhìn kỹ thì hóa ra đó là một chú nhện khổng lồ.

Mặc dù có một chút sợ hãi, nhưng ông nói rằng con nhện này không có mối đe dọa đối với con người, kẻ thù của nó có thể loài gà, thức ăn chủ yếu là kiến, ếch nhái và côn trùng.

Cận cảnh chú nhện khổng lồ:

Cận cảnh nhện siêu khủng mới được phát hiện - 1

Cận cảnh nhện siêu khủng mới được phát hiện - 2

Cận cảnh nhện siêu khủng mới được phát hiện - 3

Cận cảnh nhện siêu khủng mới được phát hiện - 4

Cận cảnh nhện siêu khủng mới được phát hiện - 5

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Hành trình trồng cam 'thuận tự nhiên' của cô gái 'không sợ gì chỉ sợ thiếu tiền' Với Na, khởi nghiệp nông nghiệp không phải chỉ là trồng cây...
CASE tập huấn phân tích vi sinh vật trong thực phẩm cho doanh nghiệp, đơn vị Việc thành lập phòng thí nghiệm đạt chuẩn có ý nghĩa cấp...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...