Tháng 10, 2016
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 12/07/2013 09:03 AM (GMT+7)

Cận cảnh sư tử trắng cực hiếm

Ba chú sư tử con màu trắng cực kỳ quý hiếm vừa được sinh ra tại vườn thú của công viên trung tâm Himeji thuộc thành phố Himeji, vùng Kansai, đảo Honshu, Nhật Bản.

Sau sự kiện đáng chú ý kể trên, vườn thú Himeji có tổng cộng 7 cá thể sư tử trắng - một con số cực kỳ ấn tượng bởi theo các nhà khoa học, chỉ có khoảng 300 cá thể như vậy trên toàn thế giới.

Các quan chức sở thú cho biết, đây là lần đầu tiên sư tử trắng được sinh ra tại một vườn thú ở miền tây Nhật Bản.

Sư tử trắng đặc biệt ở chỗ màu lông chúng không phải do chứng bạch tạng như nhiều loài động vật khác mà hoàn toàn tự nhiên. Tương tự như đôi mắt xanh ở một số tộc người, màu trắng của con vật được tạo ra bởi một gen lặn của cả cha lẫn mẹ. Thế nên nó vô cùng quý hiếm.

Cận cảnh sư tử trắng cực hiếm - 1

Ba chú sư tử mới sinh ngày 30/6

Sư tử trắng trong tự nhiên chỉ được tìm thấy ở vùng Greater Timbavati của Nam Phi. Một khu vực với đặc trưng là những lòng sông đầy cát trắng và thảm cỏ dài luôn bị cháy xém bởi ánh mặt trời.

Theo tổ chức bảo vệ sư tử trắng toàn cầu, chúng là con vật linh thiêng của người dân vùng Greater Timbavati trong khu vực này. Nhưng sau khi bị người châu Âu phát hiện vào những năm 1970, nhiều cá thể đã bị săn bắn, bị bắt và nuôi nhốt. Việc săn bắn sư tử đực để trưng bày và ăn thịt đã khiến nguồn gen của chúng bị cạn kiệt.

Cận cảnh sư tử trắng cực hiếm - 2

Trong môi trường tự nhiên, sư tử trắng được coi là thợ săn "đỉnh cao” của động vật ăn thịt do chúng có thể săn mồi thành công vào ban ngày lẫn ban đêm và có khả năng hạ gục con mồi lớn như hươu cao cổ.

Cận cảnh sư tử trắng cực hiếm - 3

Mặc dù hiếm có, sư tử trắng chưa được xếp vào nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng bởi vì các nhà khoa học vẫn xem chúng về cơ bản, giống như những con sư tử màu vàng nâu khác.

Theo Tuấn Anh (Dân Việt/Dailymail)

Tin đọc nhiều

Thần kỳ phương pháp đọc sách mà không cần mở ra Các nhà khoa học đã nghĩ ra một cách để đọc nội dung bên...
Nông trại kiểu mới giữa sa mạc cung cấp hàng vạn tấn cà chua Mô hình nông trại mới được áp dụng ở vùng sa mạc hoang hóa...
TQ chế tàu đệm từ trường 600km/h nhanh nhất thế giới Dự kiến, quãng đường hơn 1.000 km nối Thượng Hải và Bắc Kinh...
Gieo mưa nhân tạo: Việt Nam làm được nhưng cực kỳ tốn kém Gần đây, ông Phan Đình Phương - Tổng giám đốc Công ty An...