Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 25/07/2017 11:34 AM (GMT+7)

Cận cảnh thùng rác thông minh có thể sạc pin điện thoại ở Đà Nẵng

UBND quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) vừa tiếp nhận và đưa vào sử dụng 50 thùng rác thông minh có chức năng lọc nước thải tưới cây, sử dụng năng lượng mặt trời và có thể sạc pin điện thoại di động.

Cận cảnh thùng rác thông minh có thể sạc pin điện thoại ở Đà Nẵng - 1

Số thùng rác thông minh này sẽ được UBND quận Hải Châu lắp đặt tại đường Bạch Đằng và một số tuyến đường trên địa bàn quận. 

Số thùng rác thông minh này sử dụng chất liệu nhựa composite đúc khuôn nhằm đảm bảo sự bền bỉ trong điều kiện khắc nghiệt của khí hậu miền Trung.

Thùng rác tích hợp nhiều chức năng như phân loại rác, lọc nước thải tưới cây, chiếu sáng bằng decal phản quang và đặc biệt là sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn điện sạc pin điện thoại. 

Thùng rác độc đáo này được chia làm 2 ngăn để phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ. Dưới đáy thùng có các tầng lọc, bao gồm lớp xốp phân tách rác, lớp hạt sạn và lớp sỏi để giúp nước chảy qua và thẩm thấu vào hai chậu cây xanh đặt ở lốp xe bên hông thùng rác. Các cây xanh này sẽ được thùng rác cung cấp nước và phát triển trong thời gian dài. 

Các tấm pin mặt trời được lắp trên nắp thùng sẽ tạo ra nguồn điện đủ để sạc pin điện thoại di động. Người dân chỉ việc cắm cáp sạc qua cổng sạc được tích hợp bên hông thùng là có thể sạc pin cho điện thoại như bình thường.

Cận cảnh thùng rác thông minh có thể sạc pin điện thoại ở Đà Nẵng - 2

Cây xanh trồng trên thân thùng được tưới bằng hệ thống lọc nước thải tích hợp.

Trước mắt, UBND quận Hải Châu sẽ thí điểm lắp đặt thùng rác dọc theo đường Bạch Đằng và một số tuyến đường trên địa bàn quận. 

Dự án thùng rác thông minh này do Tập đoàn Bridgestone Việt Nam tài trợ, với mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, biến chiếc thùng rác thông thường trở thành một sản phẩm đa năng, tiện ích, có tính thẩm mỹ. 

Chia sẻ về dự án, ông Hiroyuki Saito - Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam cho biết: "Dự án thực hiện theo đúng thông điệp "Đường sạch phố xanh, cuộc sống an lành", chúng tôi mong muốn tiếp tục thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, đóng góp nhiều sáng kiến công nghệ hơn nữa như những thùng rác thông minh cho cộng đồng và bảo vệ môi trường cho thế hệ hôm nay và mai sau”.

Được biết, Tập đoàn Bridgestone cũng đã trao tặng 100 thùng rác thông minh cho TP. Hồ Chí Minh và dự kiến triển khai dự án tại một số địa phương ở khu vực phía Bắc.

Một số hình ảnh về Dự án thùng rác thông minh tại Đà Nẵng do PV ghi lại:

Cận cảnh thùng rác thông minh có thể sạc pin điện thoại ở Đà Nẵng - 3

Thùng có 2 ngăn phân loại rác hữu vơ và rác vô cơ.

Cận cảnh thùng rác thông minh có thể sạc pin điện thoại ở Đà Nẵng - 4Cận cảnh thùng rác thông minh có thể sạc pin điện thoại ở Đà Nẵng - 5

Thùng rác sử dụng năng lượng mặt trời, tích hợp cổng sạc pin cho điện thoại di động.

Cận cảnh thùng rác thông minh có thể sạc pin điện thoại ở Đà Nẵng - 6

Người dân có thể sạc điện thoại từ… thùng rác.

Cận cảnh thùng rác thông minh có thể sạc pin điện thoại ở Đà Nẵng - 7

Thùng rác sẽ là sản phẩm đa năng, tiện ích và có tính thẩm mỹ.

Đoàn Lê

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...