Tháng 02, 2017
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 19/06/2013 10:00 AM (GMT+7)

Cảnh sát Trung Quốc nhầm chó với… gấu

Cảnh sát thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vừa gây sốc khi nhầm lẫn một chú chó gấu trúc vẫn còn non với… gấu con.

Cô Liu Wenyue, sĩ quan tại đồn Cảnh sát Thượng Hải nói: “Chúng tôi tìm thấy “gấu con” khi một người đàn ông địa phương gọi tới báo rằng ông thấy một “con gấu” con trong vườn sau nhà mình.”

Cảnh sát Trung Quốc nhầm chó với… gấu - 1

Chó gấu trúc mặc đồng phục cảnh sát thu nhỏ. Ảnh: Dailymail.

Liu đã tới bắt chú “gấu” đáng yêu và làm cho nó một ngôi nhà tạm trong chiếc hộp đựng giày ở đồn cảnh sát.

Cảnh sát đã không phát hiện ra sự nhầm lẫn tày trời kể trên cho đến khi cô Liu đưa hình chú chó mặc đồng phục cảnh sát thu nhỏ lên mạng và quảng cáo là “gấu”. Một người ở cơ quan lâm nghiệp địa phương đã nói với cô ấy rằng "gấu con" thực ra là một con chó gấu trúc còn bé.

Đây có thể là một trong những vụ nhầm lẫn đáng yêu nhất từng được biết đến khi nhận diện động vật trên thế giới. Chú chó sẽ được thả trở lại vào tự nhiên khi đã đủ lớn.

Cảnh sát Trung Quốc nhầm chó với… gấu - 2

Chú chó gấu trúc đáng yêu bị nhầm với gấu. Ảnh: Dailymail

Cảnh sát Trung Quốc nhầm chó với… gấu - 3

Có hơn 1,5 triệu con chó gấu trúc được nuôi lấy lông mỗi năm ở Trung Quốc, chú chó nhỏ này sẽ được thả vào tự nhiên. Ảnh: Dailymail

Chó gấu trúc được đặt tên do có nét tương đồng với gấu trúc nhưng chúng không có mối quan hệ nào với nhau. Trong thực tế, chó gấu trúc có mối quan hệ họ hàng với cáo xám Bắc Mỹ. Chó gấu trúc thường được sử dụng trong ngành thương mại lông thú ở Trung Quốc.

Một cuộc điều tra năm 2005 ở Trung Quốc cho thấy mỗi năm, khoảng 1,5 triệu con chó gấu trúc được nuôi để lấy lông tại nước này.

Đã có nhiều lời kêu gọi việc cấm nuôi chó gấu trúc để lấy lông sau một vài sự cố của các nhà bán lẻ quốc tế. Năm 2006, người ta phát hiện ra nhiều nhà thiết kế Mỹ đã bán lông chó gấu trúc dưới nhãn hiệu giả mạo, bao gồm nhãn hiệu Rocawear của ngôi sao ca nhạc Jay-Z, Sean John của P-Diddy và hãng bán lẻ Macy. Vụ việc khi đó đã gây sốc cho thị trường hàng may mặc thế giới.

Theo Tuấn Anh (Dân Việt/Dailymail)

Tin đọc nhiều

Tận mắt nhìn thấy loài trăn quý hiếm nhất thế giới sau 64 năm Giống trăn quấn Cropan hầu như không bao giờ được nhìn thấy...
Con người có thể lên không gian bằng tên lửa mạnh mẽ nhất lịch sử NASA đang nghiên cứu khả năng gửi các phi hành gia lên không...
Sinh viên Đà Nẵng sản xuất phân bón từ rác thải hữu cơ Với mong muốn tìm được giải pháp xử lý rác thải cho môi...
Tin cực vui cho bệnh nhân ung thư cần xạ trị Bệnh ung thư có thể được điều trị thành công với tỷ lệ cao...