Tháng 02, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 02/12/2015 16:03 PM (GMT+7)

Câu lạc bộ khởi nghiệp Duy Tân: Sân chơi cho sinh viên đam mê khoa học

Câu lạc bộ khởi nghiệp Duy Tân (Start-up DTU) vừa chính thức ra mắt nhằm tạo sân chơi cho giảng viên, sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học, có tinh thần khởi nghiệp và tìm kiếm cơ hội kết nối với nhà đầu tư.

 Theo đó, Start-up DTU là nơi các thành viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe tư vấn và tham khảo các mô hình khởi nghiệp từ phía các chuyên gia, doanh nghiệp. Câu lạc bộ sẽ thường xuyên tổ chức các cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp”, “Ngày hội khởi nghiệp” để tạo cơ hội cho các bạn trẻ được thỏa sức sáng tạo, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp của mình. Bên cạnh đó, Start-up DTU còn tìm kiếm nhà đầu tư để hỗ trợ và thương mại hóa cho các ý tưởng hay những sản phẩm khả thi có khả năng ứng dụng trong thực tế.

Tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ khởi nghiệp Duy Tân,  Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ & Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DATADC). Theo ký kết, hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức huấn luyện các dự án thuộc chương trình “100 hạt giống doanh nhân”.

Câu lạc bộ khởi nghiệp Duy Tân: Sân chơi cho sinh viên đam mê khoa học - 1

Triển lãm những sản phẩm khoa học công nghệ của sinh viên trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng

Ông Lý Đình Quân, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Đà Nẵng cho biết: “Hiện tại, TP Đà Nẵng có chương trình “100 hạt giống doanh nhân” nhằm tuyển chọn và tài trợ cho những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc, hình thành một thế hệ doanh nhân trẻ cho thành phố. Chúng tôi rất tin tưởng vào chương trình Khởi nghiệp của Đại học Duy Tân sẽ đóng góp cho thành phố những hạt giống doanh nhân đầy tài năng. Với vai trò là người tham mưu cho các chương trình khởi nghiệp, tôi sẽ nỗ lực hết mình để mang đến cho sinh viên Duy Tân những cơ hội khởi nghiệp cũng như cơ hội kết nối với các nhà đầu tư tốt nhất.”

Theo QM (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Vì sao các cường quốc bị Thụy Sĩ "qua mặt" trong cuộc đua sáng tạo? Thụy Sĩ có tỷ lệ bằng sáng chế, tỷ lệ số người đoạt giải...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Giải đáp bí ẩn vì sao một số người có bộ óc sáng tạo thiên tài Những khác biệt trong não bộ có thể khiến một số người có...