Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 06/12/2017 11:20 AM (GMT+7)

CEO Google và Apple đến thăm dù Trung Quốc "đóng cửa" Internet

Hai vị CEO hàng đầu giới công nghệ đã tham dự một hội nghị về Internet tại Trung Quốc, bất chấp việc đóng cửa internet của chính phủ nước này.

CEO Tim Cook của Apple và Sundar Pichai của Google vừa có mặt để tham dự một hội nghị về Internet tại Trung Quốc. Đây là hội nghị nhằm quảng bá phiên bản Internet của chính phủ nước này. Dù hội nghị được tổ chức hàng năm, lần đầu tiên tại đây có sự góp mặt của các CEO công nghệ hàng đầu thế giới.

Trong bài phát biểu tại hội nghị, CEO Tim Cook đã tiết lộ một điều khiến nhiều người bất ngờ. Các nhà phát triển ứng dụng trên App Store kiếm được 16.9 tỷ USD tại thị trường Trung Quốc. Con số này bằng một phần tư doanh thu của App Store trên toàn cầu.

CEO Google và Apple đến thăm dù Trung Quốc "đóng cửa" Internet - 1

CEO Tim Cook của Apple.

Theo Cook, chủ đề phát triển một nền kinh tế kỹ thuật số của hội nghị là tầm nhìn mà Apple cùng chia sẻ. Trớ trêu thay, Apple đã buộc phải gỡ bỏ các ứng dụng VPN trên App Store tại Trung Quốc trước sức ép đến từ chính phủ nước này. Người dân Trung Quốc từng sử dụng VPN như một công cụ để tiếp cận với các dịch vụ Internet quốc tế.

CEO Google và Apple đến thăm dù Trung Quốc "đóng cửa" Internet - 2

CEO Sundar Pichai của Google.

Với Sundar Pichai, ông cố gắng chỉ ra rằng Google vẫn có tác động tới các doanh nghiệp Trung Quốc dù đã rút lui khỏi quốc gia này vào năm 2010.

Để bù đắp cho sự thiếu hụt đó, người Trung Quốc đã sử dụng những công cụ nội địa như Youku nhằm thay thế Youtube và Baidu để thay thế Google. Tuy vậy, rất nhiều doanh nghiệp bản địa đã tận dụng những tiện ích của Google để đưa sản phẩm của mình ra với thị trường quốc tế, Sundar Pichai chia sẻ.

Với việc thắt chặt chính sách quản lý Internet, Trung Quốc bị xếp dưới cùng của bảng xếp hạng về tự do Internet đã ba năm liền.

Theo Tuấn Nghĩa (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Mở xưởng sản xuất tại gia với máy in 3D giá rẻ Hiện đã có máy in 3D giá rẻ cho dành cho gia đình. Chỉ...
KHCN tuần qua: VN sản xuất được stent mạch vành, phát hiện vệ tinh mới của Sao Mộc Stent mạch vành "made in Vietnam" có chất lượng tương đương...