Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 24/04/2019 11:15 AM (GMT+7)

CESTI: "Bà mối" mát tay cho các doanh nghiệp muốn mua-bán công nghệ

Ngoài hợp đồng trị giá 1,8 tỷ đồng vừa ký kết, 7 hợp đồng chuyển giao công nghệ khác đã được thực hiện từ sự kết nối của Sàn Giao dịch Công nghệ trong năm 2018.

Trong ngày 5.3, hợp đồng "Cung cấp giải pháp xử lý khí thải từ dây chuyền rang, trộn hạt cà phê, hạt đậu nành" trị giá 1,865 tỷ đồng (giá trị trước thuế) đã được ký kết với sự chứng kiến của Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM (CESTI). Đây là kết quả từ nỗ lực kết nối cung - cầu công nghệ của CESTI nói riêng cũng như Sở KH&CN TP.HCM nói chung.

Theo hợp đồng, hệ thống gồm hệ lọc khói tĩnh điện; tháp làm nguội và xử lý mùi; tháp hấp thụ mùi, hệ phát ozone công nghiệp... sẽ được Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Ngân Khoa chuyển giao cho đối tác là một doanh nghiệp trong ngành cafe.

CESTI: "Bà mối" mát tay cho các doanh nghiệp muốn mua-bán công nghệ - 1

Đại diện 2 doanh nghiệp ký kết hợp đồng với sự chứng kiến của đại diện Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM

Đại diện của phía tiếp nhận giải pháp cho biết, công đoạn rang sấy cà phê tạo ra nhiều khói bụi và mùi, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Đây là vấn đề trăn trở của các nhà sản xuất bởi không giải quyết được khói bụi một cách triệt để sẽ khiến các cơ sở sản xuất phải di dời ra xa khu dân cư, ảnh hưởng lớn tới hoạt động của doanh nghiệp.

Trước đây, doanh nghiệp đã lắp đặt hệ thống xử lý khí thải nhưng công nghệ cũ không đáp ứng được tiêu chuẩn cần thiết. Doanh nghiệp đã tìm đến Sàn Giao dịch công nghệ TP.HCM do CESTI vận hành để tìm kiếm giải pháp công nghệ phù hợp. Nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của Sàn Giao dịch, doanh nghiệp này đã lựa chọn giải pháp do công ty Ngân Khoa cung cấp.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Ngân Khoa là đối tác tại khu vực phía Nam của Nion, một trong những thương hiệu hàng đầu của Nhật về cung ứng máy ozone, hệ thống lọc bụi tĩnh điện. Sàn Giao dịch công nghệ TP.HCM được công ty lựa chọn làm một trong những kênh quan trọng để giới thiệu sản phẩm, công nghệ của mình.

Theo đại diện của công ty Ngân Khoa, hệ thống sẽ được thiết kế, thi công và lắp đặt trong khoảng 25 ngày. Quá trình thi công không làm gián đoạn hoạt động sản xuất của khách hàng.

Hệ thống sau khi lắp đặt hoàn thiện sẽ giảm tối thiểu 90% lượng khói, bụi và 90% lượng VOC (hỗn hợp hữu cơ dễ bay hơi) được thải ra. Chất lượng khí thải sau khi được xử lý đảm bảo đạt chuẩn tại cột B QCVN 19:2009/BTNMT. Hệ thống cũng đảm bảo khí thải sau xử lý không còn mùi gây khó chịu cho khu vực xung quanh.

Trước đó, tại hội thảo giới thiệu công nghệ ngày 28.2, công ty VH-Farm đã giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp giải pháp xử lý cáu cặn trong hệ thống trồng rau thủy canh được chuyển giao và phát triển từ doanh nghiệp KH&CN Ewater. Đây cũng là một trong bảy hợp đồng chuyển giao công nghệ được ký kết từ sự kết nối của Sàn Giao dịch Công nghệ trong năm 2018.

CESTI: "Bà mối" mát tay cho các doanh nghiệp muốn mua-bán công nghệ - 2

Giải pháp của VH-Farm thu hút được chú ý của khách tham dự hội thảo ngày 28.2

Sàn Giao dịch cũng đang giới thiệu hơn 5.000 sản phẩm, công nghệ của các doanh nghiệp, đơn vị nghiên cứu. Cùng với đó, các hội thảo giới thiệu công nghệ cũng thường xuyên được CESTI tổ chức để đưa tới cho cộng đồng doanh nghiệp và các cá nhân, tổ chức quan tâm những sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến, đã có hiệu quả thực tế. Mỗi hội thảo thu hút được hàng nghìn lượt quan tâm cả trực tiếp và qua live stream. 

Không chỉ kết nối, Sàn giao dịch cũng đồng hành với các đơn vị trong quá trình chuyển giao để đảm bảo việc chuyển giao được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Bà Bùi Thanh Bằng, Giám đốc CESTI, chia sẻ: “Tôn chỉ của Sàn Giao dịch công nghệ TP.HCM là giúp "bên cung chuyển giao được công nghệ", đồng thời "bên cầu phải ứng dụng tốt được công nghệ vào sản xuất". Để thực hiện tốt điều này, trước, trong và sau khi các bên hoàn tất chuyển giao, Sàn Giao dịch công nghệ TP.HCM sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các bên để xử lý các vấn đề phát sinh nếu có".

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quần áo thông minh - Thị trường tỷ đô trong tương lai Thị trường quần áo thông minh được dự báo sẽ phát triển mạnh...
Năm nhuận là gì? Tại sao tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày? Năm 2020 này chúng ta có đến 366 ngày và nó được gọi là năm...