Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 17:01 PM (GMT+7)

"Chấm bài trắc nghiệm bằng quang học" nhận giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật

Các giải pháp kỹ thuật tham gia dự thi năm nay đều có tính sáng tạo cao, mang lại hiệu quả kinh tế xã hôi và có khả năng áp dụng vào thực tiễn.

Sáng 18/11, tại trường Đại học Y dược Huế, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 8 năm 2017 đã trao giải cho 53 giải pháp có tính sáng tạo, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức hai năm một lần nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo khoa học kỹ thuật của toàn dân, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần pháp triển kinh tế xã hội, qua đó ghi nhận và tôn vinh công lao của các nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến hay đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh.

"Chấm bài trắc nghiệm bằng quang học" nhận giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật - 1

GS.TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại lễ tổng kết. Ảnh: Nhật Tuấn.

Theo ban tổ chức, qua 8 lần tổ chức đã thu hút 411 đề tài đang ký tham gia trên các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải, vật liệu, hóa chất, nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; giáo dục đào tạo...

Phát biểu tại lễ tổng kết, GS.TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: "Hội thi năm nay có số lượng đề tài đăng ký tham gia tăng cao, nhiều đề tài được đầu tư rất công phu, chất lượng và đã gây được tiếng vang lớn trong thực tế. Trong đó, có những đề tài có tầm quốc gia, quốc tế và đã được ứng dụng vào thực tiễn như đề tài chấm bài trắc nghiệm bằng quang học, nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật can thiệp nội mạch điều trị túi phình mạch não tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đối tượng tham gia cũng đa dạng từ thợ cơ khí, công nhân viên chức đến những nhà khoa học đầu ngành”.

Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ 8, ban tổ chức đã trao 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 12 giải Ba và 23 giải Khuyến khích cho các tác giải, nhóm tác giả của 53 giải pháp đoạt giải.

"Chấm bài trắc nghiệm bằng quang học" nhận giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật - 2

Ông Nguyễn Linh, tác giả đề tài OMR chấm bài trắc nghiệm bằng quang học nhận giải Nhất. Ảnh: Nhật Tuấn.

"Chấm bài trắc nghiệm bằng quang học" nhận giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật - 3

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất. Ảnh: Nhật Tuấn.

Ngay sau lễ trao giải, Ban tổ chức chính thức phát động Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 9 năm 2018.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Đà Nẵng triển khai kiến trúc ứng dụng Công nghệ thông tin ngành y tế UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản số...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...