Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/11/2015 06:00 AM (GMT+7)

Chặn các website ‘nhạy cảm’ trên iPhone, iPad

Nhiều bậc cha mẹ thường đưa iPad cho trẻ để chúng ngồi yên, tuy nhiên nếu không biết cách kiểm soát thì trẻ sẽ rất dễ truy cập vào các trang có nội dung không phù hợp.

Có một thực tế rằng trẻ em học cách sử dụng các thiết bị công nghệ rất nhanh, do đó rất khó để bắt chúng chỉ được sử dụng một phần mềm duy nhất. Vì vậy, nếu lo sợ chúng truy cập vào các trang web độc hại hoặc có nội dung nhạy cảm, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau để hạn chế tối đa việc này khi sử dụng iPhone, iPad.

Chặn các website ‘nhạy cảm’ trên iPhone, iPad - 1

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings > General > Restrictions và chuyển nó sang chế độ On, sau đó thiết lập mật khẩu tương ứng nếu là lần đầu tiên sử dụng. 

Tiếp theo, bạn hãy đánh dấu chọn vào mục Limit Adult Content để xuất hiện thêm hai mục mới là Always Allow (danh sách các trang web được phép truy cập) và Never Allow (những trang web bị cấm). Để chặn một trang web bất kỳ, bạn hãy kích vào nútAdd a Website ở phần Never Allow rồi nhập vào địa chỉ của nó và lưu lại.

Những thiết lập này sẽ áp dụng lên toàn bộ các trình duyệt có trên thiết bị, đồng thời nó cũng ngăn chặn luôn cả các trình duyệt được tích hợp trong ứng dụng (chẳng hạn như trong Facebook và Twitter). 

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học 83 tuổi vẫn ngày ngày dấn thân vì khoa học Sau 60 năm làm khoa học, GS.TS Trần Kim Qui trải lòng: "Tôi...
Vườn rau trong nhà bằng công nghệ khí canh sẽ xuất hiện tại 100 căn hộ Quận 2 Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp Treant...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
“Điểm danh” các sản phẩm KHCN tiêu biểu tại TP.HCM Từng gắn bó nhiều năm với ngành khoa học và công nghệ...