Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 18:26 PM (GMT+7)

Chân dung 3 chàng trai Việt lọt Forbes 30 Under 30 châu Á

Đồng sáng lập thuocsi.vn, CEO của Finhay cùng CEO của VSV Capital là 3 trong số 6 đại diện của Việt Nam xuất hiện trong danh sách những gương mặt tiêu biểu dưới tuổi 30 của châu Á.

Forbes châu Á vừa công bố danh sách những doanh nhân, những nhà lãnh đạo trẻ dưới tuổi 30 bằng sự sáng tạo cùng bản lĩnh đã thay đổi hiện tại và tương lai. Họ là những người đang làm trong các lĩnh vực công nghệ giúp giải quyết và đổi mới sáng tạo những vấn đề trong cuộc sống.

Năm nay là năm thứ 5 liên tiếp Forbes châu Á công bố danh sách này. Được lựa chọn từ hơn 3.500 đề cử ở 22 quốc gia khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Không chỉ hành động để đổi mới, công việc của họ cũng truyền cảm hứng giúp nhiều người trẻ khác ở ngoài kia.

Chân dung 3 chàng trai Việt lọt Forbes 30 Under 30 châu Á - 1

Nguyễn Hữu Minh Hoàng - đồng sáng lập thuocsi.vn, Nghiêm Xuân Huy - CEO Finhay và Hàn Ngọc Tuấn Linh - CEO VSV Capital.

Trong danh sách năm nay, Việt Nam có 3 nam đại diện góp mặt là Nguyễn Hữu Minh Hoàng - đồng sáng lập thuocsi.vn, Nghiêm Xuân Huy - CEO Finhay và Hàn Ngọc Tuấn Linh - CEO VSV Capital. Bên cạnh đó, 3 cô gái của Việt Nam là Phạm Khánh Linh - sáng lập viên của Logivan, Nguyễn Thị Ngọc Huyền - đồng sáng lập của Medlink Asia cùng Nguyễn Thị Thu Trang - người sáng lập tổ chức WildAct cũng được xướng tên trong danh sách này.

Thuocsi.vn: Giải quyết tình trạng thiếu dược phẩm ở nông thôn

Được thành lập vào năm 2018 bởi Nguyễn Hữu Minh Hoàng, thuocsi.vn được ra đời nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt thuốc ở các vùng nông thôn tại Đông Nam Á, bằng cách kết nối trực tiếp các công ty dược với các nhà phân phối được cấp phép.

Chân dung 3 chàng trai Việt lọt Forbes 30 Under 30 châu Á - 2

Nguyễn Hữu Minh Hoàng, founder của thuocsi.vn.

Startup này sử dụng công nghệ để vận hành chuỗi cung ứng hoạt động hài hòa và chuẩn khớp từ công ty đến nhà phân phối, mọi thông tin cung cấp, phân phối, vận chuyển hàng và mua bán được đồng bộ theo thời gian thực. Công ty hiện đã kết nối 2.500 nhà thuốc và 150 nhà phân phối trên cả nước.

Vào tháng 9/2019 vừa qua, thuocsi.vn đã huy động được 500.000 USD tài trợ hạt giống từ từ các nhà đầu tư do Cocoon Capital của Singapore và VietCapital Ventures dẫn đầu.

Finhay: Nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ

Nghiêm Xuân Huy là một người Úc gốc Việt. Sau khi nghỉ việc trong lĩnh vực tài chính ở Australia để trở về Việt Nam, năm 2017 Huy bắt đầu sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ sinh ra trong giai đoạn 1980 - 2000 (Milennials).

Chân dung 3 chàng trai Việt lọt Forbes 30 Under 30 châu Á - 3

Nghiêm Xuân Huy, sáng lập viên của Finhay.

Starup này đặt mục tiêu giúp các bạn trẻ tiếp cận các quỹ tài chính tại Việt Nam để tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 3 USD. Ứng dụng của Finhay tự động phân tích khẩu vị rủi ro của người dùng và đề xuất cách phân bổ tiền đến quỹ phù hợp.

Finhay đã được rót vốn đầu tư hàng triệu USD từ các nhà đầu tư như Insignia Venture Partners, H2 Ventures và Acorns. Mới đây, Finhay đã nhận được khoản đầu tư lên đến 7 chữ số. Thông tin cụ thể về số tiền đầu tư không được tiết lộ do thỏa thuận bảo mật giữa các bên liên quan.

Số vốn đầu tư này đến từ nhà đầu tư nước ngoài Jeffrey Cruttenden, người đồng sáng lập của Acorns, công ty được định giá 860 triệu đô la Mỹ và quỹ đầu tư trong nước của Công ty CP Chứng khoán Thiên Việt. Việc có thêm nguồn vốn mới sẽ giúp Finhay mở rộng thị trường bằng các sản phẩm tiết kiệm tại ngân hàng và bảo hiểm tại công ty bảo hiểm.

VSV Capital: Quỹ đầu tư tài sản triệu đô

Hàn Ngọc Tuấn Linh là đồng sáng lập và CEO của VSV Capital, một quỹ đầu tư với tài sản trị giá 7 triệu USD. Đến nay, VSV Capital đã thực hiện hơn 70 khoản đầu tư, trong đó bao gồm cả các startup khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử như Lozi hay SaaS Base.

Chân dung 3 chàng trai Việt lọt Forbes 30 Under 30 châu Á - 4

Hàn Ngọc Tuấn Linh, đồng sáng lập và CEO của VSV Capital.

Khi ra mắt năm 2014, Linh cho biết VSV Capital là nhà đầu tư khởi nghiệp giai đoạn đầu cho các startup tại Việt Nam.

Quang Niên (Theo Forbes)

Tin đọc nhiều

Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
70% các doanh nghiệp Fintech tại VN là startup Điều này cho thấy, chưa có nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động...