Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 04:42 AM (GMT+7)

Chế tạo thành công pin AA tái chế giúp bảo vệ môi trường

Công nghệ pin AA mới có chứa 4% nguyên liệu tái chế, hứa hẹn sẽ ít ô nhiễm môi trường hơn 7% so với dòng pin cũ.

Hãng sản xuất pin Energizer đã chế tạo thành công loại pin AA "siêu cấp" có chứa 4% chất liệu có thể tái chế. Đây là một tỉ lệ khá nhỏ, nhưng hãng sản xuất đặt mục tiêu tăng lên 40% trong năm 2025.

Chế tạo thành công pin AA tái chế giúp bảo vệ môi trường - 1

Dòng pin EcoAdvanced của Energizer

Với 4% nguyên liệu có thể tái chế như hiện tại, dòng pin EcoAdvanced hứa hẹn sẽ giảm bớt 7% mức độ ô nhiễm môi trường so với loại pin cũ. Còn việc đạt mục tiêu 40% nguyên liệu tái chế trong mỗi viên pin là một hành trình gian nan bởi nhiều bế tắc đòi hỏi hãng Energizer phải giải quyết.

Đây là một nỗ lực của Energizer trong việc bảo vệ môi trường. Trước đó, công nghệ chế tạo pin có sử dụng thủy ngân cũng đã dừng sản xuất vì mức độ nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường sống.

Theo Energizer, dòng pin EcoAdvanced chứa 4% nguyên liệu tái chế sẽ tăng 20 - 25% chi phí so với loại pin cũ, mức phí cộng thêm này tương đương khoảng 5 USD.

Theo Ngọc Phạm (Mashable) (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Cuộc đổ bộ Mặt Trăng đầu tiên: Những người thầm lặng sau ánh hào quang Khi tấm rèm phủ xuống, những diễn viên chính của vở kịch sẽ...
Thùng rác 4.0 thân thiện của nhóm học sinh giúp phân loại rác chính xác Thùng rác biết chào mừng và tạm biệt người đến bỏ rác. Đặc...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Những vườn ươm 'nuôi dưỡng' startup tốt nhất thế giới Đây là chính là cái nôi giúp sức đưa nhiều startup trở thành...