Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 15/10/2015 06:30 AM (GMT+7)

Chiếc USB có khả năng ‘tiêu diệt’ mọi thiết bị trong vài giây

Hồi tháng 3 vừa qua, một nhà nghiên cứu an ninh của Nga đã phát minh ra chiếc USB "cực độc" có khả năng phá hủy các thành phần nhạy cảm của máy tính khi cắm USB vào.

Nhà nghiên cứu có biệt danh Dark Purple vừa qua đã cho ra mắt phiên bản 2.0 của chiếc USB Killer, mạnh hơn rất nhiều so với phiên bản đầu tiên và có thể "giết chết" nhiều hơn một thiết bị ngay khi nó được cắm vào.

Chiếc USB có khả năng ‘tiêu diệt’ mọi thiết bị trong vài giây - 1

Cận cảnh USB killer 2.0

Phiên bản đầu tiên của USB killer là một công cụ bao gồm một bộ chuyển đổi dòng điện DC/DC và FET (một loại Transistor dùng điện trường). Khi cắm vào một hệ thống máy tính nó sẽ tạo ra các dòng điện có hiệu điện thế lên xuống bất thường và đủ mạnh để gây thiệt hại cho các linh kiện bên trong máy tính.

Cải tiến lớn trong USB killer 2.0 là tốc độ phản ứng, ngay khi cắm vào máy tính USB killer 2.0 sẽ chỉ mất một vài giây để phá banh máy tính. Để rõ hơn, Dark Purple đã thử nghiệm chiếc USB này trên laptop Lenovo Thinkpad X60 mới, bạn đọc có thể xem video bên dưới:

Sâu Stuxnet là một trong những ví dụ thực tế đã được thiết kế để tiêu diệt các máy ly tâm tại cơ sở hạt nhân và tất cả đều chỉ bắt đầu với một ổ đĩa USB. Vì vậy trong thời gian tới, nếu bạn tìm được một chiếc USB không biết của ai thì hãy cẩn thận trước khi gắn nó vào máy tính.

Theo Tiểu Minh (Kỷ Nguyên Số/ Pháp luật TP. HCM)

Tin đọc nhiều

Những sản phẩm 'độc, lạ' bán chạy tại Chợ phiên khởi nghiệp Những gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp “đắt...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone Trong trường hợp smartphone của bạn bị đánh cắp, thiết lập...
Sắp công bố phát hiện mới về khảo cổ học Việt Nam gây chấn động thế giới Kết quả khai quật khảo cổ học này có tầm vóc quốc tế, chưa...