Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 18:30 PM (GMT+7)

Chiếc xe đạp "không thể lấy trộm" đầu tiên trên thế giới

Ngay cả những chiếc khóa xe đạp tốt nhất trên thị trường hiện nay đôi khi cũng có thể khiến bạn thất vọng. Hiện, 3 kỹ sư người Chile tuyên bố đã tìm ra một cách chống lại những kẻ trộm cắp sành sỏi nhất bằng chiếc xe đạp "không thể lấy trộm" đầu tiên trên thế giới.

Thiết kế có tên gọi Yerka trông giống như một chiếc xe đạp bình thường, nhưng một ống đỡ phía dưới khung có thể tháo rời được thành hai phần và quấn quanh một cây cột.

Theo các nhà sáng chế, phần khung xe có thể tháo rời và tái ráp nối để tạo thành một cái khóa chỉ trong vòng 10 giây. Hai bánh xe cũng sử dụng những chiếc đai ốc vít chống cắt, chỉ có thể mở bằng một chìa khóa đặc biệt.

Một khi ống yên xe tạo thành một chiếc khóa, cách duy nhất để ăn trộm xe đạp sẽ là cắt đứt nó và tất nhiên là phá hủy chiếc xe đạp trong quá trình này.

Xe đạp chống trộm Yerka là sản phẩm sáng tạo của Cristóbal Cabello, 22 tuổi, Andrés Roi Eggers, 23 tuổi và Juan José Monsalve, 24 tuổi. Cả 3 đã bỏ học đại học để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Chiếc xe đạp "không thể lấy trộm" đầu tiên trên thế giới - 1

Thiết kế được công bố lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái, nhưng mãi tới tuần trước, nhóm sáng chế mới bắt đầu thực hiện các đơn đặt hàng đầu tiên để sản xuất ra 300 chiếc xe chống trộm. Mặc dù khoản đầu tư 100.000 USD từ một doanh nghiệp nhà nước đã giúp họ xúc tiến dự án, nhưng phần lớn số tiền giúp họ có được để thực hiện nó là từ quyên quỹ trên trang Indiegogo.

Bộ ba nhà sáng chế tiết lộ, họ bán 100 chiếc xe đạp đầu tiên với giá 400 USD/chiếc, sau đó tăng lên 500 USD/chiếc. Trong tương lai, mẫu xe đạp chống trộm này dự kiến sẽ được tung ra thị trường với giá lên tới 600 USD/chiếc.

Theo Tuấn Anh (Vietnamnet/CNN, Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Anh nông dân và sáng kiến may "áo" mới cho xoài tứ quý Sử dụng chất liệu vải dệt nilon nhiều màu làm túi bao trái...
Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...
Phát hiện cháy chung cư, tuyệt đối cấm làm 5 điều này Mọi thứ mất đi đều có thể làm lại được, chỉ có tính mạng con...