Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 21/05/2019 10:42 AM (GMT+7)

Chiêm ngưỡng những sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu niên Quận 10

Triển lãm, giới thiệu và trao đổi các sản phẩm sáng tạo có tính ứng dụng thực tiễn của các đơn vị đã thực hiện trong năm và các bạn thanh thiếu niên có thể tham quan, trải nghiệm miễn phí.

Chiêm ngưỡng những sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu niên Quận 10 - 1

Kính thiên văn tự chế của học sinh Quận 10 được giới thiệu tại ngày hội. Ảnh: T. Vượng.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Quận 10 vừa phối hợp với Nhà thiếu nhi, phòng Kinh tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 10, TP.HCM vừa tổ chức ngày hội “Đổi mới sáng tạo”. Hoạt động này nhằm triển lãm, trưng bày sản phẩm sáng tạo do các thanh thiếu niên 15 Phường và các CLB đội nhóm sáng tạo khu vực trường học trên địa bàn Quận 10 thực hiện.

Triển lãm, giới thiệu và trao đổi về các sản phẩm sáng tạo có tính ứng dụng thực tiễn của các đơn vị đã thực hiện trong năm và các thanh thiếu niên có thể tham quan, trải nghiệm miễn phí.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Trần Thị Thanh Tâm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Quận 10 chia sẻ, sự kiện nhằm mục đích nâng cao ý thức, khuyến khích tinh thần sáng tạo, tìm kiếm những ý tưởng mới thiết thực có khả năng ứng dụng trong đời sống thực tiễn cũng như khuyến khích các bạn hội viên thanh niên ứng dụng khoa học, công nghệ vào đời sống.

“Tôi hy vọng ngày hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và qua đó sẽ tìm ra được những ý tưởng mới, sáng tạo góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.”- chị Tâm nói.

Chiêm ngưỡng những sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu niên Quận 10 - 2

Sản phẩm mô hình nhà thông minh của học sinh Quận 10.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Quận 10 phát động cuộc thi “Sáng tạo trẻ” của Quận. Cuộc thi dành cho các đoàn viên thanh niên từ 15 đến 35 tuổi, đang sinh sống, học tập và công tác ở Quận 10 và ngoài Quận 10.

Những ý tưởng sáng tạo đảm bảo có tính mới và có khả năng ứng dụng cao, tập trung  xây dựng Quận 10 có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, góp phần thực hiện 07 chương trình đột phá của Quận 10, cụ thể trên các lĩnh vực: Cải cách hành chính; Giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông; Giảm ngập nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; Giảm ô nhiễm môi trường; Ý tưởng xây dựng đô thị thông minh; Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp; Ý tưởng sáng kiến cải tiến trong lao động, sản xuất; Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng;…

Ban tổ chức sẽ chọn ra các ý tưởng chất lượng, có tính khả thi cao, ứng dụng thực tiễn để đề xuất tham gia cuộc thi “Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2019”.

Chiêm ngưỡng những sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu niên Quận 10 - 3

Bộ sản phẩm sáng tạo giành cho trẻ hòa nhập.

Chiêm ngưỡng những sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu niên Quận 10 - 4

Triển lãm sản phẩm sáng tạo nhận được sự quan tâm của nhiều khách tham quan.

Chiêm ngưỡng những sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu niên Quận 10 - 5

Nhiều phụ huynh đem theo con nhỏ tới tham quan những sản phẩm sáng tạo.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
70% các doanh nghiệp Fintech tại VN là startup Điều này cho thấy, chưa có nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động...