Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 15/08/2013 04:50 AM (GMT+7)

Chính phủ Brazil đòi Samsung bồi thường 108 triệu USD

Samsung đang phải đối mặt với một vụ kiện từ chính phủ Brazil vì những thiệt hại mà hãng này đã gây ra cho công nhân của mình do điều kiện lao động nghèo nàn.

Bộ Lao động Brazil đã đưa ra những bằng chứng cho thấy Samsung vi phạm nghiêm trọng hợp đồng lao động. Cụ thể, mỗi ngày Samsung bắt nhân viên làm việc 15 tiếng, đứng làm việc liên tục trong 10 giờ, thời gian nghỉ ngơi quá ngắn, và yêu cầu phải lắp ráp 3.000 điện thoại mỗi ngày là quá sức với họ.

Vì điều kiện lao động khắc nghiệt như vậy, các công tố viên cáo buộc Samsung đã khiến khoảng 2.000 công nhân bị các bệnh về sức khỏe, như chấn thương lưng. Và họ yêu cầu 108 triệu USD tiền bồi thường từ phía Samsung.

Chính phủ Brazil đòi Samsung bồi thường 108 triệu USD - 1

Bên trong một nhà máy sản xuất của Samsung.

Ngay lập tức, Samsung tuyên bố sẽ hợp tác với nhà chức trách Brazil để làm rõ vấn đề: “Một khi nhận được đơn khiếu nại, chúng tôi sẽ tiến hành xem xét kỹ lưỡng và hợp tác với nhà chức trách Brazil. Chúng tôi đã rất cẩn thận để cung cấp một môi trường làm việc đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất cho sức khỏe. Chúng tôi cũng luôn quan tâm tới vấn đề an toàn và phúc lợi cho nhân viên của chúng tôi trên toàn thế giới”.

Samsung, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, còn được biết đến là nhà sản xuất chip nhớ và màn hình LCD, đã từng bị truy tố tại Brazil vào năm 2011 vì điều kiện làm việc nghèo nàn. Khi đó, Samsung bị phạt 200.000 USD.

Chính phủ Brazil đòi Samsung bồi thường 108 triệu USD - 2

Samsung là nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, công ty này từng bị cáo buộc tuyển dụng trẻ em ở Trung Quốc. Và Samsung cũng đã phải đối mặt với một loạt các vụ kiện từ người lao động tại Hàn Quốc, đòi bồi thường cho sự tổn hại về sức khỏe do điều kiện làm việc không tốt ở nhà máy sản xuất.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

'Thịt không chứa thịt' có tốt cho sức khỏe và môi trường? Ngành công nghiệp làm thịt giả từ rau củ đang tăng trưởng...
Lần đầu tiên phát hiện hạt 4 quark lạ Dự án Large Hadron Collider Beauty (LHCB) lần đầu tìm ra hạt...
PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng và 'mối tình thủy chung' với sấy thăng hoa Hai thập kỉ bền bỉ 'sắt son' cùng công nghệ sấy thăng hoa,...
Startup cần hiểu đúng về trí tuệ nhân tạo trước khi bắt đầu dự án Theo ông Nguyễn Ngọc Tú, CEO VietAI, cần có cách nhìn nhận...