Tháng 06, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 15/08/2013 05:35 AM (GMT+7)

Chính phủ Brazil đòi Samsung bồi thường 108 triệu USD

Samsung đang phải đối mặt với một vụ kiện từ chính phủ Brazil vì những thiệt hại mà hãng này đã gây ra cho công nhân của mình do điều kiện lao động nghèo nàn.

Bộ Lao động Brazil đã đưa ra những bằng chứng cho thấy Samsung vi phạm nghiêm trọng hợp đồng lao động. Cụ thể, mỗi ngày Samsung bắt nhân viên làm việc 15 tiếng, đứng làm việc liên tục trong 10 giờ, thời gian nghỉ ngơi quá ngắn, và yêu cầu phải lắp ráp 3.000 điện thoại mỗi ngày là quá sức với họ.

Vì điều kiện lao động khắc nghiệt như vậy, các công tố viên cáo buộc Samsung đã khiến khoảng 2.000 công nhân bị các bệnh về sức khỏe, như chấn thương lưng. Và họ yêu cầu 108 triệu USD tiền bồi thường từ phía Samsung.

Chính phủ Brazil đòi Samsung bồi thường 108 triệu USD - 1

Bên trong một nhà máy sản xuất của Samsung.

Ngay lập tức, Samsung tuyên bố sẽ hợp tác với nhà chức trách Brazil để làm rõ vấn đề: “Một khi nhận được đơn khiếu nại, chúng tôi sẽ tiến hành xem xét kỹ lưỡng và hợp tác với nhà chức trách Brazil. Chúng tôi đã rất cẩn thận để cung cấp một môi trường làm việc đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất cho sức khỏe. Chúng tôi cũng luôn quan tâm tới vấn đề an toàn và phúc lợi cho nhân viên của chúng tôi trên toàn thế giới”.

Samsung, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, còn được biết đến là nhà sản xuất chip nhớ và màn hình LCD, đã từng bị truy tố tại Brazil vào năm 2011 vì điều kiện làm việc nghèo nàn. Khi đó, Samsung bị phạt 200.000 USD.

Chính phủ Brazil đòi Samsung bồi thường 108 triệu USD - 2

Samsung là nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, công ty này từng bị cáo buộc tuyển dụng trẻ em ở Trung Quốc. Và Samsung cũng đã phải đối mặt với một loạt các vụ kiện từ người lao động tại Hàn Quốc, đòi bồi thường cho sự tổn hại về sức khỏe do điều kiện làm việc không tốt ở nhà máy sản xuất.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Thời tiết kì lạ ở Nam Cực cảnh báo dấu hiệu tàn khốc của thiên nhiên Nhiều nhà khoa học lo ngại rằng, đây có thể là dấu hiệu cảnh...
Tìm thấy giống mèo hoang Balkan tưởng chừng đã tuyệt chủng Một chú mèo con thuộc giống mèo hoang đang đứng trước nguy...
Máy ấp trứng tự động: Sản phẩm hữu hiệu cho người chăn nuôi Kết hợp những kiến thức học được ở trường với những thông...
NASA vừa phát hiện 10 hành tinh tương tự Trái đất, con người có thể định cư 10 hành tinh này là đá, có kích thích tương tự Trái đất và...