Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 11:30 AM (GMT+7)

Chính thức khai màn ngày hội khởi nghiệp lớn nhất trong năm

Cụm từ khóa Startup Vietnam Innovation với hơn 7 triệu kết quả tìm kiếm trên Google là minh chứng cho sức nóng của cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Sáng nay 23/8, ngày hội khởi nghiệp Vietnam Startup Day 2019 chính thức khai mạc. Sự kiện quy tụ gần 200 dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nổi bật của Việt Nam và quốc tế đến từ 11 quốc gia của 4 châu lục.

Chính thức khai màn ngày hội khởi nghiệp lớn nhất trong năm - 1

Ông Ngô Minh Hải - Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngô Minh Hải - Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, cho biết sự kiện VietNam Startup Day 2019 thu hút hàng trăm công ty khởi nghiệp trong và ngoài nước đã cho thấy những người trẻ đang mạnh mẽ trong các hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

"Các startup và những bạn khởi nghiệp ở đây đã và đang góp phần vào sự đổi mới, phát triển cho TP.HCM nói riêng cũng như Việt Nam nói chung", ông Hải nhấn mạnh.

Cùng chung nhận định, bà Trương lý Hoàng Phi - Giám đốc VinTech City, đối tác chiến lược của chương trình, đánh giá đây là sự kết nối trong hệ sinh thái khởi nghiệp ở trong nước và quốc tế. Bà Phi cho hay, cụm từ khóa Startup Vietnam Innovation với hơn 7 triệu kết quả tìm kiếm trên Google là minh chứng cho sức nóng của cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Đây không chỉ các hoạt động sôi động của cộng đồng khởi nghiệp mà còn là mối quan quan tâm của cộng đồng thế giới đối với Việt Nam.

Chính thức khai màn ngày hội khởi nghiệp lớn nhất trong năm - 2

Vietnam Startup Day 2019 diễn ra trong 2 ngày 23-24/8/2019, dự kiến thu hút hơn 10 nghìn khách tham quan.

Chính thức khai màn ngày hội khởi nghiệp lớn nhất trong năm - 3

Sự kiện do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) - Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố (YBA) tổ chức.

Chính thức khai màn ngày hội khởi nghiệp lớn nhất trong năm - 4

Vietnam Startup Day 2019 hướng đến sứ mệnh kết nối cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế, đồng thời kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước với cộng đồng thế giới.

Chính thức khai màn ngày hội khởi nghiệp lớn nhất trong năm - 5

Sự kiện này được kỳ vọng là nơi chứng kiến những cái bắt tay lịch sử để kết nối đầu tư, nguồn vốn, truyền thông, đối tác, nhân lực… cho các mô hình khởi nghiệp.

Chính thức khai màn ngày hội khởi nghiệp lớn nhất trong năm - 6

Ngày hội năm nay có các sự kiện chính: Trình diễn ứng dụng công nghệ tương tác, trưng bày mô hình khởi nghiệp tiêu biểu, sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp, phiên gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư, chung kết và vinh danh các dự án đạt giải thưởng Startup Wheel 2019.

Chính thức khai màn ngày hội khởi nghiệp lớn nhất trong năm - 7

Buổi sáng đầu tiên của sự kiện đã diễn ra buổi pitching của gần 200 công ty khởi nghiệp nhằm tìm ra 20 startup xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết Viet Nam Startup Wheel 2019 diễn ra vào ngày mai 24/8.

Chính thức khai màn ngày hội khởi nghiệp lớn nhất trong năm - 8

Qua 6 năm tổ chức, Vietnam Startup Day đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc.

Thạch An

Tin đọc nhiều

Vaccine Covid-19 của Nga: Sớm nhất có phải tốt nhất? Sau khi Nga thông báo đã cấp phép vaccine chống Covid-19 đầu...
Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...