Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 19:34 PM (GMT+7)

Chờ đón những màn đối đầu 'nảy lửa' tại giải Robofight 2018

Nếu là fan của những trận chiến khốc liệt giữa các Robot như trong loạt phim bom tấn Transformer, bạn không thể bỏ lỡ giải đấu Robofight 2018: giải đấu Robot chiến đấu lần đầu được tổ chức tại Việt Nam.

Được tổ chức từ ngày 28.10 sắp tới, Robofight 2018 do Hội Doanh nghiệp Cơ khí điện tổ chức quy tụ 20 đội thi mang quyết tâm phô diễn công nghệ, kỹ thuật cũng như những chiến thuật sáng tạo và tinh thần chiến đấu sắt thép.

Đây là lần đầu tiên một giải đấu Robot mang phong cách chiến đấu đối kháng được tổ chức tại Việt Nam. Robofight 2018  dựa trên cấu trúc chương trình quốc tế BattleBots của Mỹ, nhằm mục tiêu tạo sân chơi sáng tạo và sôi động hàng năm cho doanh nghiệp và các trường đại học, cao đẳng.

Chờ đón những màn đối đầu 'nảy lửa' tại giải Robofight 2018 - 1

20 đội thi đấu đã sẵn sàng bước vào những trận thi đấu nảy lửa sẽ diễn ra từ 28.10.2018. 

Các đội thi đấu đến từ 8 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và được 18 doanh nghiệp tài trợ chi phí chế tạo Robot. Ban tổ chức mong muốn qua giải đấu sẽ tăng cường gắn kết giữa doanh nghiệp với sinh viên và các trường viện; tiến tới tổ chức trên toàn quốc cũng như tham gia giải đấu quốc tế BattleBots tại Mỹ trong thời gian tới.

Ông Đỗ Phước Tống – Chủ tịch HAMEE cho biết giải đấu “Robot Đại chiến – Robofight 2018” sẽ tập trung phô diễn kỹ thuật và công nghệ cơ khí - điện - điều khiển và tự động hoá hướng đến nâng tầm thương hiệu Việt.

Giải đấu sẽ có 31 trận đấu, mỗi trận có 3 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 3 phút. Riêng trận bán kết và chung kết, mỗi trận sẽ diễn ra 5 hiệp, mỗi hiệp cũng 3 phút.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất (100 triệu đồng + Cup + Huy chương); 1 giải Nhì (50 triệu đồng + Đĩa bạc + Huy chương); 1 giải Ba (20 triệu đồng + Huy chương). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải phụ, với mỗi giải trị giá 10 triệu đồng + huy chương lưu niệm, dành cho Robot thiết kế độc đáo nhất; Robot có đấu pháp hay nhất; Robot điều khiển thông minh nhất.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...