Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/06/2014 04:51 AM (GMT+7)

"Choáng" với những gì đang diễn ra trên Facebook mỗi 10 giây

Cứ mỗi 10 giây trôi qua, trên Facebook đã diễn ra những gì?

Đây là thống kê được thực hiện bởi Business Insider. Theo đó, tại thời điểm bạn đang đọc những thông tin này thì trên internet đang có tới 166.666 lời mời kết bạn giữa các Facebooker với nhau.

"Choáng" với những gì đang diễn ra trên Facebook mỗi 10 giây - 1

"Choáng" với những gì xảy ra trên Facebook mỗi 10 giây.

Nếu tính trong một khoảng thời gian dài hơn, chẳng hạn trong một ngày thì sẽ có gần 1,5 tỉ lời mời kết bạn được gửi đi. Qua đó cho thấy, Facebook đã đóng góp rất lớn trong việc tạo một môi trường kết nối con người với con người.

- 83.333 đường dẫn được chia sẻ.

- 166.666 yêu cầu kết bạn được gửi đi.

- 250.000 tin nhắn được gửi.

- 85.000 lời bình luận được viết ra.

- 48.833 status được đăng tải.

- 22.666 bức ảnh được đăng tải.

- 50 hồ sơ cá nhân mới được tạo.

- 520.830 thích (Like).

- 12.367 lời mời tham gia các sự kiện (Events) được gửi đi.

"Choáng" với những gì đang diễn ra trên Facebook mỗi 10 giây - 2

Những con số trên có thể được đánh giá là "khủng" và là kỷ lục của Facebook. Song Facebook chắc chắc không chỉ dừng lại ở đó, mà họ sẽ có những kế hoạch mới nhằm thu hút thêm nhiều người dùng hơn nữa, đồng nghĩa với các số liệu này cũng sẽ tăng theo thời gian. Chẳng hạn như kế hoạch cho phép trẻ em dưới 13 tuổi đăng ký tài khoản Facebook dưới sự giám sát của cha mẹ.

Cách đây không lâu, CEO của Facebook - Mark Zuckerberg đã từng chia sẻ tham vọng thu hút 5 tỉ người dùng trên toàn thế giới. Theo Mark, còn rất nhiều khu vực trên Trái Đất chưa có kết nối internet và đó là một lượng lớn người dùng tiềm năng của họ.

"Choáng" với những gì đang diễn ra trên Facebook mỗi 10 giây - 3

Facebook với tham vọng 5 tỉ người dùng.

Cũng với suy nghĩ này, Google đã chi hàng tỉ USD nghiên cứu nhằm tìm cách phủ internet toàn cầu cho 2/3 dân số chưa có kết nối mạng internet nhằm cung cấp dịch vụ trên phạm vi rộng hơn.

Người cô đơn thích chia sẻ nhiều trên Facebook?

Trong một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi Yeslam Al-Saggaf và Sharon Nielsen (Trường Đại học Charles Sturt, Úc) thì những người cô đơn có xu hướng chia sẻ nhiều hơn người bình thường trên mạng xã hội. Những vấn đề mà họ chia sẻ chủ yếu là thông tin cá nhân, ảnh "tự sướng" hay các thú vui. Ngược lại, họ thường né các vấn đề liên quan tới chính trị và tôn giáo vì nghĩ rằng nó không thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Nghiên cứu của hai tác giả trên chỉ là khảo sát với 616 người dùng Facebook có giới tính nữ. Tuy nhiên, theo họ, giới tính không ảnh hưởng đến kết quả. Và đây cũng chỉ là một phần của nghiên cứu lớn hơn chưa được công bố.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Sáng chế khó thương mại hóa nếu đặt nặng vấn đề tiền bạc Một sản phẩm thường có thời hạn từ 10 đến 15 năm thì lỗi...
Tạo tổ hợp sản xuất giúp doanh nghiệp có tiền để đầu tư công nghệ Đây là hình thức liên kết nhằm tận dụng Quỹ phát triển khoa...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Giữa Tam giác Quỷ Bermuda có thành phố cổ? Mới đây, các nhà khoa học Canada đã tìm thấy tàn tích còn...