Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 06/01/2015 10:19 AM (GMT+7)

Chơi game phải điền thông tin cá nhân

Từ ngày 12/2, muốn chơi game G1 người chơi phải cung cấp thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số chứng minh thư nhân dân.

Theo thông tư quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng mà Bộ TT&TT ban hành mới đây, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 (trò chơi có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp), phải lưu giữ thông tin của người chơi trong suốt quá trình người chơi sử dụng dịch vụ và sáu tháng sau khi họ ngừng sử dụng dịch vụ.

Chơi game phải điền thông tin cá nhân - 1

Ảnh minh họa

Ngoài ra, phải triển khai hệ thống thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để kết nối với cơ sở dữ liệu chứng minh nhân dân hoặc hệ thống mã số cá nhân quốc gia nhằm xác thực thông tin của người chơi.

Trường hợp người chơi dưới 14 tuổi, chưa có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, người giám hộ hợp pháp của người chơi quyết định việc đăng ký thông tin cá nhân của mình để thể hiện sự đồng ý và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký đó.

Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử của doanh nghiệp phải bảo đảm quản lý thời gian chơi của người chơi hằng ngày, và bảo đảm tổng thời gian sử dụng tất cả các trò chơi điện tử G1 của một doanh nghiệp với mỗi người chơi dưới 18 tuổi không quá ba tiếng trong một ngày.

Theo Nguyễn Hoài (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Báo Mỹ: Việt Nam chạm mức nhiệt cao kỷ lục nhưng vẫn chưa tới đỉnh điểm Theo thông tin từ Washington Post, huyện Hương Khê của tỉnh...
Vụ 'làm mới' di tích: Sẽ xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản gửi đến Trung tâm...
Ống hút từ rau củ: Có thể ăn liền hoặc chế biến ra bim bim, mì ống Ngoài công dụng chính dùng để uống nước, loại “ống hút ăn...
Tại sao năm 2019 lại nóng đến như vậy? Ngay từ đầu năm, các nhà nghiên cứu đã dự đoán năm 2019 sẽ...