Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 07/11/2017 08:26 AM (GMT+7)

Chọn 58 đội Robotics sang Philippines dự thi Robothon quốc tế 2017

Trong số các đội đạt giải tại Ngày hội Robothon quốc gia 2017, Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 đội của khu vực Hà Nội cùng 14 đội của Đà Nẵng, 20 đội của TP.HCM và 4 đội của Cần Thơ đi thi Robothon quốc tế 2017 được tổ chức tại Philipines vào ngày 26/11 tới đây.

Chọn 58 đội Robotics sang Philippines dự thi Robothon quốc tế 2017 - 1

Năm nay Ngày hội Robothon quốc gia diễn ra độc lập tại 4 thành phố lớn: Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội và Cần Thơ.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Bộ KH&CN phối hợp với Công ty cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM và các trường Tiểu học, Trung học trên địa bàn Hà Nội vừa tổ chức Ngày hội Robothon 2017 quốc gia chủ đề “Hóa học xanh” tại trường phổ thông Việt - Úc Hà Nội, với sự góp mặt của 64 đội Robotics gồm gần 200 học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố.

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Theo ông Nguyễn Thế Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần DTT Eduspec, Ngày hội Robothon năm nay đặc biệt có sự thay đổi trong việc tổ chức: không tổ chức tập trung tại 1 tỉnh thành mà được tổ chức đồng loạt tại các tỉnh, thành có giảng dạy về Robotics của Học viện STEM, giúp giảm thiểu chi phí tham gia cho phụ huynh học sinh và nhà trường, từ đó nhằm mở rộng cơ hội và khuyến khích ngày càng nhiều em học sinh tham gia.

Cụ thể, năm nay Ngày hội Robothon quốc gia diễn ra độc lập tại 4 thành phố lớn: Đà Nẵng (8/10), TP.HCM (4/11), Hà Nội (5/11) và Cần Thơ (11/11). Tổng cộng toàn quốc có 213 đội thi đấu với tổng số gần 700 học sinh tham dự. Các đội Robotics xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham dự đấu trường Robothon Quốc tế diễn ra vào ngày 26/11/2017 tại Phillipines.

Chọn 58 đội Robotics sang Philippines dự thi Robothon quốc tế 2017 - 2

Bà Kelly Strzepek - Đại sứ Đổi mới Sáng tạo, Đại sứ quán Úc và ông Nguyễn Thế Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần DTT Eduspec chia sẻ tại Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại Hà Nội.

Với Ngày hội Robothon 2017 quốc gia được tổ chức tại Hà Nội, thông qua các vòng thi cấp trường, đã chọn lọc ra được 64 đội tham dự Robothon cấp quốc gia với tổng số gần 200 học sinh tranh tài. Trong đó, bảng thi đấu Robot NXT có 22 đội với 2 cấp độ thi là Sơ cấp và Trung cấp; bảng thi đấu Robot EV3 có 42 đội ở cả 3 cấp gồm Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp.

Trong phát biểu tại Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại Hà Nội, ông Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, cho biết: “Trong chương trình giáo dục tổng thể hiện nay của Bộ GD&ĐT có hướng tới các chương trình học tích hợp liên môn và trải nghiệm sáng tạo. Đây là một chương trình rất hay, rất phù hợp và Bộ khuyến khích thực hiện”.

Bà Kelly Strzepek - Đại sứ Đổi mới Sáng tạo, Đại sứ quán Úc cho hay, với vai trò đại diện cho Chương trình đổi mới sáng tạo tại Việt Nam của Đại sứ quán Úc, bà đặc biệt quan tâm đến các hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của Khoa học, Kỹ thuật trong đó có giáo dục STEM tại Việt Nam.

Với vai trò là một nhà khoa học, tôi khuyến khích các em học sinh tham gia học tập lĩnh vực STEM từ nhỏ để trở thành các nhà khoa học trong tương lai, và đặc biệt là phụ nữ với STEM”, bà Kelly Strzepek chia sẻ.

Theo danh sách mới được Ban tổ chức công bố, 5 nhà Vô địch Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại Hà Nội gồm có: đội A2 gồm 2 học sinh Hoàng Bảo Ngọc và Hoàng Đại Dũng (Tiểu học Trung Văn), Vô địch hạng sơ cấp NXT; đội C2 gồm các học sinh Lê Tiến Thành, Nguyễn Á Long Nhật, Trần Thế Hiển (Tiểu học Đông Ngạc A), Vô địch hạng trung cấp NXT; đội E2 gồm 3 học sinh Phạm Nguyễn Đăng Huy, Đoàn Gia Huy, Phạm Nhật Minh (THDL Đoàn Thị Điểm), Vô địch hạng sơ cấp EV3; đội G3 gồm 3 học sinh Nguyễn Huy Đức, Phan Minh Hải, Dương Hoàng Lâm (THDL Đoàn Thị Điểm), Vô địch hạng trung cấp EV3; đội H1 gồm 3 học sinh đến từ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành là Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Gia Linh, Nguyễn Ngọc Thành giành ngôi Vô địch hạng cao cấp EV3.

Cùng với đó, Ban tổ chức Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại Hà Nội đã trao 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 11 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cho các đội thi.

Ban tổ chức cũng cho biết, trong số các đội đạt giải tại các Ngày hội Robothon quốc gia năm nay, sẽ chọn ra 20 đội của khu vực Hà Nội cùng 14 đội của Đà Nẵng, 20 đội của TP.HCM và 4 đội của Cần Thơ đi thi Robothon quốc tế 2017 được tổ chức tại Philippines vào ngày 26/11 tới.

Theo Vân Anh (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Xenobots: Sinh vật sống chưa từng có trong tự nhiên, 'đứa con' của AI và tế bào ếch Các nhà khoa học máy tính và nhà sinh học đã hợp tác với...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...