Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 11/05/2014 14:36 PM (GMT+7)

Chung kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu nhi TP.HCM

125 mô hình, sản phẩm đã được lựa chọn để tham dự vòng bán kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi TP.

Sáng 11/5, tại trường THPT Lê Quý Đôn (110 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3) đã diễn ra lễ khai mạc vòng bán kết và chung kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi TP lần thứ IX năm 2014. Chương trình do Thành đoàn phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ TP.HCM, Sở Giáo dục TP.HCM, Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật TP.HCM cùng tổ chức nhằm khơi dậy và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh ở mọi cấp học.

Chung kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu nhi TP.HCM - 1

Nhiều mô hình, sản phẩm thân thiện với môi trường, gần gũi với cuộc sống được các em mang đến cuộc thi

Bắt đầu được triển khai và thực hiện từ tháng 2/2014, cuộc thi đã tiếp nhận 210 sản phẩm, mô hình từ các trường trên khắp mọi quận huyện trên địa bàn TP tham gia. Sau vòng sơ khảo, ban tổ chức đã lựa chọn ra 125 đề tài để bước tiếp vào vòng bán kết.

Nhìn chung, những đề tài tham dự cuộc thi năm nay đều hết sức gần gũi, phong phú và độc đáo. Bằng sự quan sát hàng ngày và lòng đam mê sáng tạo, các bạn trẻ đã thực hiện những sản phẩm hướng tới con người, biển đảo, quê hương, các giải pháp kỹ thuật góp phần giải quyết tình trạng giao thông TP….

Chung kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu nhi TP.HCM - 2

Mô hình quần đảo Trường Sa (Việt Nam) của Cao Đoàn Anh Khoa, học sinh lớp 2/5 trường Tiểu học Hòa Bình, quận 11

Những vật liệu tái chế cũng được các em tạo thành nhiều vật dụng ý nghĩa và hữu ích như: xích đu, bàn học thân thiện… để mang đến cuộc thi. Bên cạnh đó là những đồ vật được chế tạo để phục vụ cho nhu cầu học tập và giải trí như: mô hình trò chơi trí tuệ, dụng cụ bôi bảng kéo tay, ba lô thông minh….

Sau khi kết thúc vòng bán kết, ban tổ chức sẽ tổ chức chấm và lựa chọn ra 15 sản phẩm, đề tài xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết. Dự kiến, kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 14/6 tới đây.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Chuyến bay vượt bức tường âm thanh đầu tiên của nhân loại Tháng 10/1947, phi công Chuck Yeager, Mỹ đã làm nên lịch sử...
Việt Nam đón mưa sao băng Orionids tuyệt đẹp vào rạng sáng mai Những người yêu thích thiên văn có thể ngắm mưa sao băng...
Nghiên cứu chấn động: Người đã chết vẫn có thể nghe được người xung quanh nói gì Các nhà khoa học phát hiện ý thức con người có thể vẫn hoạt...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...