Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 19/11/2018 13:58 PM (GMT+7)

Chung kết Sinh viên với An toàn thông tin: 10 đội tranh tài, 8 tiếng cân não

Sau khi trải qua 72 vòng đấu kéo dài 8 tiếng đồng hồ, đội tuyển của trường Đại học FPT đã giành chiến thắng tại cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2018.

Trong ngày 17.11, 10 đội thi xuất sắc nhất từ 70 đội thi thuộc 31 cơ sở đào tạo Đại học trên cả nước đã có màn tranh tài kéo dài 8 tiếng đồng hồ tại vòng Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2018.

Cuộc thi do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là năm thứ 11 cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức với quy mô toàn quốc.

Vòng thi Chung khảo Cuộc thi được diễn ra với hình thức tấn công và phòng thủ (Attack and Defence) để tăng tính đối kháng và tương tác giữa các đội, đem lại sự mới lạ, hấp dẫn cho cuộc thi. Theo đó, mỗi đội thi sẽ được cấp một máy chủ cài đặt đầy đủ các dịch vụ (service) cần thiết, tương ứng với các thử thách (challenge). Các challenge tập trung vào bốn nội dung: khai thác lỗ hổng (web, phần mềm hệ thống), dịch ngược, điều tra số và mã hóa.

Mỗi đội dự thi có số điểm ban đầu là 100.000 điểm. Tổng số điểm của các đội là không đổi và được chuyển từ đội này sang đội khác bằng việc ghi điểm challenge và service trong 72 vòng đấu 

Chung kết Sinh viên với An toàn thông tin: 10 đội tranh tài, 8 tiếng cân não - 1

Để giành chiến thắng, các đội thi phải trải qua 72 rounds đấu kéo dài liên tục 8 tiếng 

Sau 8 giờ thi đấu căng thẳng, đội z3r0_n1ght của Trường Đại học FPT đã đạt vị trí cao nhất của cuộc thi và giành Giải nhất có trị giá 15 triệu đồng.

Ông Hà Bách Nam, Trưởng đoàn Đại Học FPT, cho biết: "Sau 3 năm tham dự, đây là lần đầu tiên Đại học FPT vượt qua được vòng Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với ATTT. Để chuẩn bị cho cuộc thi này, Đại học FPT đã tổ chức cuộc thi FPT Uni SecAthon 2018. Đội đại diện cho Đại học FPT tại vòng Chung khảo cũng là đội đạt giải nhất cuộc thi FPT Uni SecAthon 2018".

Giải Nhì trị giá 10 triệu thuộc về 02 đội: ACT.Warriors (Học viện Kỹ thuật mật mã) và UIT.TKOX_r3b0rn (Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP HCM). Các đội ISITDTU (Đại học Duy Tân), l3K_CLST (Đại học Bách khoa Hà Nội) và PTIT_ONION (Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Hà Nội) giành được giải Ba trị giá 5 triệu đồng.

Giải Tư trị giá 3 triệu được trao cho các đội B-St4rl1ght (Đại học Bách khoa Hà Nội), ISITDTU 2 (Đại học Duy Tân), Just ∫du It! (Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội) và PTIT.Mars (Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông TP HCM).

Chung kết Sinh viên với An toàn thông tin: 10 đội tranh tài, 8 tiếng cân não - 2

Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhất cho Đội  z3r0_n1ght của Trường Đại học FPT.

Lễ Tổng kết cuộc thi và trao Bằng khen của Bộ Giáo dục đào tạo cho các đội đoạt giải cao sẽ được tổ chức tại Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018”, vào ngày 30.11.2018 tại Khách sạn Lotte Hà Nội.

Trải qua 11 lần tổ chức, cuộc thi đã phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về An toàn thông tin cho sinh viên các Học viện, trường Đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, học tập và nâng cao nhận thức về An toàn thông tin trong các nhà trường.

Cuộc thi cũng đã góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội. “Nhiều các bạn đạt giải từ những cuộc thi trước đây hiện đang là các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin”, ông Ngô Vi Đồng, Phó Chủ tịch VNISA, trưởng ban Tổ chức cho biết.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...
Đại học chế tạo robot khử khuẩn thông minh Để giảm lây nhiễm chéo trong bệnh viện điều trị và các khu...
Vật liệu không thể cắt hứa hẹn cách mạng hóa ngành xây dựng Loại vật liệu lấy cảm hứng từ lớp vỏ bưởi, vỏ xà cừ khiến...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...